Trong cuộc sống đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải những chuyện không muốn có như: điện thoại tuyệt vời và quý giá của bạn bị tuột khỏi tay rơi vào nước hay vào nhà vệ sinh, bồn rửa hoặc một số chất lỏng khác. Khi gặp trường hợp này ta phải áp dụng ngày các cách xử lý điện thoại rơi xuống nước sau đây để điện thoại của bạn không bị hư hỏng không phải tốn tiền để mua lại cái mới.

Hậu quả của việc điện thoại di động vào nước

  • Điện thoại không bật, tắt nguồn, không có dấu hiệu của tất cả các chức năng hoạt động.
  • Cảm ứng của điện thoại bị loạn, nhảy, thậm chí là liệt hoàn toàn.
  • Loa điện thoại bị rè, rè hoặc có thể không hoạt động.
  • Camera điện thoại bị trục trặc.
  • Màn hình bị mờ hoặc có đốm, hoặc thậm chí là đen hoàn toàn.
  • Có vấn đề với kết nối điện thoại di động như SIM, Wi-Fi, v.v.

Cách xử lý điện thoại bị vô nước nhanh gọn, đơn giản ngay tại nhà

Nếu bạn có bất kỳ điện thoại iPhone hoặc Samsung mới ra gần đây nhất, thì tất cả chúng đều có khả năng chống nước. Vì vậy, các bạn có thể khỏi đọc bài viết này còn nếu bạn đang sử dụng điện thoại không chống nước thì hãy nhớ kỹ các cách xử lý điện thoại bị vô nước sau:

Điều đầu tiên xử lý điện thoại vô nước

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách làm khô điện thoại của bạn, có một số điều bạn nên làm ngay:

  • Việc đầu tiên là đảm bảo bạn phải tắt điện thoại ngay. Việc làm này để tránh điện thoại của bạn bị chạm mạch.
  • Nếu bạn có thể, hãy tiếp tục tháo pin ra khỏi điện thoại. Điều này sẽ khó thực hiện đối với ai dùng điện thoại Iphone, nhưng nếu có thể, hãy loại bỏ nó ngay lập tức.
  • Tháo thẻ SIM ra khỏi điện thoại nếu bạn có thể để tránh hư hỏng sim và dữ liệu của bạn.

Bây giờ, hãy nói về cách xử lý điện thoại rơi xuống nước hay còn gọi là việc làm khô điện thoại của bạn.

Sấy điện thoại

Đối với một số người khi điện thoại bị vô nước thường hay lắc điện thoại rất nhiều, mọi người sẽ nghĩ rằng nó sẽ giúp loại bỏ nước, nhưng việc làm này sẽ làm nước đến các bộ phận khác của điện thoại.

Ngoài việc không lắc điện thoại, hãy tiếp tục lau sạch mọi nước có thể nhìn thấy trên bề mặt thiết bị điện thoại. Nếu bạn có thể mở điện thoại ra, hãy lau khô mọi bộ phận bên trong một cách nhẹ nhàng.

Các cách sấy điện thoại khi bị vô nước

Máy sấy tóc

Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để sấy khô điện thoại của bạn, nhưng chú ý rằng chỉ sử dụng quạt hoặc cài đặt chế độ thấp nhất nhé. Không sử dụng bất kỳ cài đặt nhiệt trên máy sấy tóc vì nếu nóng quá nó sẽ làm các vi mạch trên điện thoại của bạn bị hư ngay.

Cách xử lý điện thoại rơi xuống nước bằng Gạo

Cách xử lý điện thoại khi bị vô nước tốt nhất là đặt điện thoại của bạn vào một túi nhựa, đổ đầy gạo vào, sau đó niêm phong túi và để trong vài ngày.

Nhược điểm là bạn phải chờ đợi rất lâu, nhưng nó chắc chắn sẽ rất hiệu quả. Phương pháp này hoạt động tốt và đã có nhiều người thành công trong việc xử lý điện thoại vô nước.

Một điều khác cần lưu ý về việc sử dụng gạo là bạn nên cố gắng sử dụng gạo từ một gói kín. Còn các loại gạo khác sẽ không thể hấp thụ nhiều nước và bạn sẽ lãng phí thời gian của mình.

Chất hút ẩm

Chất hút ẩm ta thường gặp nhất là các gói nhỏ ở trong các đôi giày, ở trong các hộp thuốc tây, trong các hộp thực phẩm mới mua. Cách xử lý điện thoại rơi xuống nước này nhanh hơn gạo vì những thứ này thực sự có thể hấp thụ độ ẩm rất tốt.

Các phương pháp xử lý khác

Có những phương pháp sấy khô điện thoại khác mà bạn nên tránh như đặt điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, sử dụng lò vi sóng hoặc sử dụng lò nướng. Tất cả những ý tưởng này nếu sử dụng không đúng cách sẽ đem lại điều tồi tệ cho bạn. Ví dụ, đặt điện thoại lên một chiếc khăn để tránh nhiệt quá cao từ mặt đất và để nó ra ngoài không quá 15 đến 20 phút.

Hy vọng, một số mẹo xử lý điện thoại vô nước này có thể giúp điện thoại của bạn khô và hoạt động trở lại. Hãy chia sẽ cùng bạn bè nào. Hãy đón đọc các thủ thuật máy tính, thủ thuật điện thoại khác trên website Gà Công Nghệ của chúng tôi. Mọi thắc mắc mọi người có thể tham gia bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *