Tìm kiếm một hiệu ứng âm thanh hay cho dự án làm video là điều mà nhiều người phải đau đầu? Mọi người không biết tìm đâu ra được những trang web download hiệu ứng âm thanh hay nhất và miễn phí thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Có rất nhiều website có âm thanh để bạn có thể tải xuống miễn phí. Ngoài ra còn có các trang web âm thanh chất lượng cao như SoundSnap: http://www.soundsnap.com/, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho những âm thanh chuyên nghiệp trên website này. Nếu bạn chỉ cần âm thanh cho bộ phim ngắn hoặc video ngắn của bạn, các trang web miễn phí sẽ tốt hơn nhiều.

Web download hiệu ứng âm thanh FreeSound

Đầu tiên trong danh sách web download hiệu ứng âm thanh hay đó là website FreeSound.org. Nơi này có một cơ sở dữ liệu lớn về âm thanh được cấp phép theo Creative Commons. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra âm thanh nào bạn cần. Đối với sử dụng cho cá nhân, bạn có thể sử dụng bất kỳ âm thanh nào trên trang web này.

Bạn có thể tìm kiếm âm thanh hoặc duyệt theo thẻ, theo nhóm. Tôi thực sự thích tính năng tìm theo nhóm ở website này vì bạn có thể tìm thấy một loạt các âm thanh tương tự nhau một cách nhanh chóng vì tất cả chúng được nhóm lại. Bạn có thể xem trước khi tải xuống các âm thanh, nhưng phải đăng nhập mới tải xuống được.

AudioMicro

AudioMicro.com có khoảng 2.000 hiệu ứng âm thanh miễn phí mà cá nhân tôi thấy có chất lượng tốt. Trên website này có rất nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau, nhưng bạn phải trả tiền cho một số âm thanh nhất định. Nhưng đa số là miễn phí vì vậy đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn để tải hiệu ứng âm thanh. Bạn phải đăng nhập để tải tập tin âm thanh gốc.

FreeSFX

http://www.freesfx.co.uk/ có hàng ngàn hiệu ứng âm thanh hay miễn phí cũng có chất lượng rất tốt. Chúng cũng có hàng trăm danh mục, vì vậy thật dễ dàng để tìm ra loại âm thanh chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Điều đáng tiếc là việc tìm kiếm âm thanh hơi khó khăn, vì vậy bạn chỉ có thể duyệt qua các danh mục âm thanh để tìm âm thanh phù hợp cho dự án phim của bạn.

SoundBible

SoundBible.com có khoảng 2.000 hiệu ứng âm thanh miễn phí được cấp phép theo giấy phép Creative Commons. Nếu bạn muốn sử dụng hiệu ứng âm thanh dành cho mục đích thương mại, bạn có thể nhấp vào âm thanh bản quyền. Đây là một trong số ít các trang web bạn có thể tải xuống âm thanh mà không cần phải tạo tài khoản hoặc đăng nhập.

Zapsplat

https://www.zapsplat.com 

Với khối lượng khổng lồ hơn 100.000 âm thanh tính đến thời điểm hiện tại, Zapsplat đang đứng đầu trong top 5 trang tải hiệu ứng âm thanh miễn phí. Bạn có thể sử dụng âm thanh để tạo phim, tạo trò chơi, tải video lên YouTube hoặc bất kỳ dự án nào.

Với giao diện tối giản và hiện đại, bạn sẽ thấy các bản tải xuống hiệu ứng âm thanh miễn phí ngay khi mở trang web. Sau đó, chỉ bằng cách nhấp vào hộp “Hiển thị âm thanh”, bạn có thể bật tất cả các hiệu ứng âm thanh được phân loại theo một danh mục cụ thể.

Có hai định dạng tệp âm thanh có sẵn để tải xuống: mp3 và wav. Bạn có thể tải xuống các tệp âm thanh miễn phí dưới dạng mp3. Nếu bạn muốn tải xuống các tệp ở định dạng wav, bạn cần đăng ký thành viên Vàng. Ngoài ra, Zapsplat và các cộng tác viên của nó liên tục cập nhật danh sách phát âm thanh của họ hàng tuần.

Mixkit 

https://mixkit.co/free-sound-effects/

Cái tên thứ hai trong danh sách các trang web tải hiệu ứng âm thanh miễn phí là Mixkit.

Như bạn có thể thấy, giao diện của trang web này rất thân thiện với người dùng. Hiệu ứng âm thanh được nhóm thành 11 danh mục lớn, được sắp xếp trong các tab trên cùng của trang web. Bạn có thể tìm kiếm trong từng danh mục hoặc nhập trực tiếp các từ khóa mong muốn của mình vào hộp tìm kiếm bên dưới. Các định dạng tệp âm thanh có thể tải xuống là wav và mp3.

Hiệu ứng âm thanh được miễn phí bản quyền mà không cần đăng ký thành viên hoặc trích dẫn. Giấy phép hiệu ứng âm thanh miễn phí của Mixkit có nghĩa là bạn có thể sử dụng những âm thanh này cho các dự án cá nhân và thương mại.

Sau khi tải xuống, bạn có thể sử dụng âm thanh cho nhiều dự án khác nhau, chẳng hạn như: video YouTube, video trò chơi, sản xuất phim, quảng cáo, v.v.

Pixabay

https://pixabay.com/sound-effects/

Trang web được biết đến với việc cung cấp hình ảnh miễn phí chất lượng cao, nhưng Pixabay cũng là nơi cho phép bạn tải xuống các hiệu ứng âm thanh miễn phí.

Không cần đăng ký tài khoản, chỉ cần chọn hiệu ứng âm thanh và nhập âm thanh bạn đang tìm kiếm vào hộp tìm kiếm. Sau đó, các tệp âm thanh liên quan đến chủ đề đó sẽ xuất hiện. Bạn có thể sắp xếp theo thời lượng và 8 danh mục chủ đề khác nhau.

Định dạng tệp âm thanh đã tải xuống là mp3.

Mặc dù Pixabay không yêu cầu bạn trích dẫn nguồn, nhưng bạn có thể cảm ơn tác giả bằng cách trích dẫn nguồn trên trang web.

Đó là 5 trang web download hiệu ứng âm thanh hay nhất và miễn phí mà tôi đã sử dụng trong công việc của mình sẽ giúp bạn tìm và tải được bất kỳ âm thanh làm phim nào bạn cần. Tất nhiên, nếu bạn sẵn sàng trả tiền mua âm thanh, thì có rất nhiều trang web khác với nhiều hiệu ứng âm thanh hơn với chất lượng tốt hơn. Trong bài đăng này, tôi muốn chỉ tập trung vào các trang web miễn phí. Nếu bạn đang sử dụng một trang web cho tải hiệu ứng âm thanh khác mà không được đề cập ở đây, thì hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *