Chơi Phỏm là một trò chơi giải trí nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người chơi hiện nay. Bởi vì cách chơi đơn giản và không khó; Dễ dàng giành được tiền thưởng nhưng đòi hỏi khả năng vận dụng trí thông minh. Tuy nhiên, với những người mới chơi còn chưa hiểu thuật ngữ Ù khan là gì thì khi chơi Phỏm có bao nhiêu kiểu ù? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về những vấn đề này. Hãy tìm hiểu ngay để biết, cũng như nắm được bí quyết chơi Phỏm hiệu quả nhé!

Ù khan có nghĩa là gì trong Phỏm?

Trong chơi bài Phỏm, ù là hình thức mang lại chiến thắng cao nhất. Hiểu cơ bản là 9 lá bài được chia cho thành viên sở hữu ù đều nằm trong Phỏms. Có thể là 1 Phỏm, 2 Phỏm và 3 Phỏm. Ví dụ: 5-6-7 cơ, JJJ, 2-3-4-5 rô, 9-9-9 hay 9-10-JQK hình tép tạo thành 2 dây Phỏm gọi là ù.

Những người tìm hiểu game đổi thưởng uy tín cho biết, Ù khan là một thuật ngữ đặc biệt được sử dụng trong cờ bạc Phỏm online. Khái niệm này được thể hiện trong trường hợp: một thành viên tham gia trò chơi được chia một bộ bài gồm 9 hoặc 10 lá bài, trong đó không có cặp bài nào ghép với lá bài khác để tạo thành Phỏm.

Nói một cách đơn giản về mặt ý nghĩa thì chắc hẳn các bạn đã hiểu Ù khan là gì rồi phải không? Ngoài ra, bạn cần biết 2 trường hợp chia trong chơi bài Phỏm bao gồm:

  • Đầu tiên , thành viên chơi khi Ù khan sẽ giành chiến thắng với số tiền tương ứng: mức đặt cược x 5 x số người chơi trong bàn tương tự như các hình thức ù khác.
  • Thứ hai, nếu thành viên chơi Ù khan và hòa thì số tiền đặt cược sẽ được chia đôi.

Ví dụ cụ thể : Trong ván chơi có 3 thành viên tham gia trò chơi, nếu có 2 thành viên Ù khan thì thành viên còn lại phải thua 5 cược. Số tiền đặt cược này được chia đôi cho 2 thành viên Ù khan, tức là 2,5 lần đặt cược.

Các kiểu ù khác trong Phỏm

Ngoài loại Ù khan là gì, game đánh bài Phỏm online còn có nhiều hình thức ù khác được tổng hợp từ những người tham gia thiên đường trò chơi bao gồm:

  • Ù tròn là hình thức buzzing xảy ra trong trường hợp đến lượt người chơi sở hữu 10 lá bài. Và cả 10 lá bài này đều có thể kết hợp với nhau để tạo thành Phỏm. Hoặc 10 lá bài ghép lại tạo thành 3 Phỏm, người chơi chỉ cần đánh 1 lá bài rác là có thể giành chiến thắng.
  • Ù trắng xảy ra khi người chơi có 10 lá bài được chia trên tay nhưng không có lá bài nào được tuôn ra.
  • Ù Đền là trường hợp xảy ra khi người chơi đánh 3 lá cho người đứng sau ăn và tạo ra 3 Phỏm để buzz thì thành viên này phải bồi thường cho 2 người chơi còn lại. Trường hợp người chơi tiếp theo bắt được bài thì người lấy chốt sẽ phải trả tiền.
  • Vỡ nợ là trường hợp người chơi có “bài” bao gồm các lá bài có điểm cao. Và mình muốn đợi để ăn hoặc bốc thẻ để tạo Phỏm mà không được. Kết quả, nếu thành viên có “quân bài” không thể phá được sẽ phải đánh quân bài mặc định có điểm cao.

Hy vọng những thông tin về Ù khan là gì và các loại ù trong bài viết Phỏm trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trò chơi online này. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không chỉ nắm vững các thuật ngữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *