Đối với những cá nhân, doanh nghiệp mới chưa tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường thì việc chọn thị trường ngách để khởi nghiệp được coi là một hướng đi khôn ngoan. Khởi nghiệp đúng thị trường ngách sẽ giúp hạn chế cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp chủ lực cùng ngành. Vậy thị trường ngách là gì và đâu là những cách hiệu quả để tìm ra thị trường ngách phù hợp cho doanh nghiệp của bạn? Tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách là một phân khúc thị trường nhỏ hơn đã phát triển từ quy mô của một thị trường lớn hơn. Trong mỗi ngành sẽ có nhiều thị trường ngách khác nhau. Tóm lại, thị trường ngách là một thị trường hẹp, đã từng hoặc chưa được khai thác, nhưng đầy tiềm năng để kinh doanh.

Các doanh nghiệp sẽ tập trung vào các thị trường ngách, cố gắng phục vụ những người tiêu dùng cụ thể tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh nhắm vào đối tượng đại chúng. Các doanh nghiệp này sẽ phục vụ những nhu cầu riêng biệt mà các nhà cung cấp truyền thống không thể đáp ứng được.

How to Position Your Product in a Niche Market

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm một thị trường ngách để xây dựng lòng trung thành và tạo doanh thu cho những khách hàng chưa được công nhận, vì vậy họ có thể dễ dàng bị bỏ qua. Dù là thị trường ngách nhưng nếu nó đáp ứng được nhu cầu của đối tượng tiềm năng thì chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ và thành công.

Ngành nào cũng có nhiều ngách có thể phát triển. Chẳng hạn , về làm đẹp, nhiều đơn vị hiện nay không còn cung cấp dịch vụ làm đẹp chung chung mà chuyển hướng sang những thị trường ngách cụ thể, như chuyên làm trắng hay cung cấp các dịch vụ giảm béo, triệt lông,…

Lợi ích của kinh doanh trong thị trường ngách

Không phải tự nhiên mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cũ và mới, quay lại và hoạt động trong những ngóc ngách nhỏ hơn. Thị trường ngách có thể mang lại rất nhiều ưu điểm, lợi thế và có thể là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp sáng tạo hoặc người mới khởi nghiệp.

Một số ưu điểm và lợi thế mà thị trường ngách có thể mang lại bao gồm:

 • Giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng.
 • Giảm cạnh tranh với các đối thủ năng ký trên thị trường, giúp làm nổi bật thương hiệu.
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng và giảm cạnh tranh với đối thủ.
 • Giúp chuyên môn hóa thị trường.
 • So với chợ truyền thống, việc đầu tư và sử dụng nguồn lực, tài nguyên còn hạn chế.
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu đối với khách hàng trên thị trường.

Có thể thấy, sản phẩm thị trường ngách ít cạnh tranh hơn với các sản phẩm bình dân, do không mang tính đại trà mà chỉ tập trung vào một nhóm người. Do đó, đây là thi trường phù hợp với doanh nghiệp muốn bán gì không đụng hàng, cung cấp mặt hàng độc lạ với khách hàng.

Thị trường ngách là gì? Những ví dụ về thị trường ngách với tiềm năng kinh doanh chưa được khai thác

Nhắc đến các sản phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân thì không thể không nhắc đến hình thức kinh doanh trên Etsy. Đây là nền tảng các cá nhân muốn kinh doanh các mặt hàng handmade mang tính nghệ thuật, thậm chí là mặt hàng đồ cổ cao cấp. Do đó, đây cũng có thể là kênh bạn nên cân nhắc để bắt đầu kinh doanh.

Yêu cầu khi tham gia Niche

Sự phát triển của các thị trường ngách khép kín mang đến nhiều cơ hội cho người bán bán các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với các nhóm cụ thể với các đặc điểm sau:

 • Kích thước thích hợp đa dạng: Trong kinh doanh đòi hỏi kích thước thích hợp phải đủ lớn để có lợi nhuận
 • Sức mua: Các công ty nên xác định nhu cầu mua của một nhóm thích hợp mua cụ thể
 • Triển vọng thích hợp dài hạn sẽ phát triển và mở rộng?
 • Thiện chí của khách hàng—đòi hỏi công ty phải hiểu rõ và đầy đủ khách hàng cần gì? Vì khách hàng có nhu cầu thực nên sẵn sàng trả giá cao hơn để sở hữu sản phẩm
 • Nguồn lực của công ty, bao gồm nguồn nhân lực, công nghệ và năng lực để phát triển thị trường ngách một cách hiệu quả

Lợi ích của việc tham gia vào một thị trường ngách là nó làm giảm sự cạnh tranh, cải thiện mối quan hệ với khách hàng và ít tốn kém hơn so với việc đầu tư mạnh vào một thị trường ngách rộng lớn.

Cách xác định đúng thị trường ngách

Để tìm đúng thị trường ngách, điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm của sản phẩm của bạn. Sau đó, các doanh nghiệp sẽ phải tìm kiếm khách hàng thông qua một thị trường ngách phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ. So sánh các thị trường ngách và sản phẩm để cải thiện các tính năng và giá cả cũng như đề xuất các chiến lược quảng cáo phù hợp. Một doanh nghiệp có thể xác định thị trường ngách bằng cách:

Nghiên cứu thị trường ngách trên Google

Nghiên cứu thị trường ngách trên Google sẽ cho phép chủ doanh nghiệp hiểu rõ hơn và toàn diện hơn về khách hàng của họ. Bạn có thể tìm hiểu về các xu hướng và nhu cầu của thị trường mà các sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể đáp ứng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các trang web mua sắm trực tuyến thành công. Biết cách kinh doanh trên website cũng là một lưu ý cần thiết khi kinh doanh sản phẩm trong thị trường ngách.

Lập chiến lược với bản đồ tư duy

Bản đồ tư duy cũng là một cách bạn có thể áp dụng khi phát triển chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực ngách của mình. Với sự trợ giúp của bản đồ tư duy, các hoạt động của não bộ có thể được kích thích, tư duy có thể được mở rộng và ý tưởng có thể được tạo ra. Từ đó, việc lập kế hoạch, xây dựng chiến lược, kịch bản và chân dung khách hàng ngách được coi là hiệu quả hơn.

thi-truong-ngach

Sử dụng đề xuất của Google

Google cũng cung cấp các gợi ý từ khóa có liên quan ở cuối trang khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ nào đó. Tại đây bạn sẽ có thêm ý tưởng, thông tin thu thập cho thị trường ngách.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa cũng là một phần không thể thiếu để giúp các công ty tìm ra thị trường ngách phù hợp để kinh doanh. Thông qua các từ khóa, công ty có thể phân tích và thiết kế các chiến lược để đánh vào tâm lý của người dùng Internet.

Từ khóa có tần suất tìm kiếm cao sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ được nhiều người biết đến hơn. Khi bạn hình dung được đối tượng mục tiêu, phân khúc thị trường ngách, nghiên cứu chính sẽ giúp quy trình kinh doanh hoạt động hiệu quả hơn.

Phân tích thông tin khách hàng thu được từ các trang đích

Việc sử dụng các Landing Page (trang đích) là một công cụ tiếp thị cực kỳ hiệu quả được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Ngoài lợi ích to lớn này, landing page còn giúp doanh nghiệp thu thập thông tin hữu ích từ khách hàng. Thông qua việc thu thập thông tin, phân tích dữ liệu, khảo sát nhân khẩu học, nghiên cứu thị trường… bạn sẽ có cơ sở để hiểu thị trường ngách của mình.

Để có thể tạo ra các mẫu landing page phù hợp với nhiều mục đích khác nhau và đạt được hiệu quả tối đa, việc sử dụng các giải pháp hỗ trợ là điều cần thiết đối với doanh nghiệp.

thi-truong-ngach

Lưu ý khi tham gia thị trường ngách

Nghiên cứu thị trường chuyên sâu

Có hai điều cần lưu ý khi nghiên cứu một thị trường ngách: đối tượng cụ thể mà bạn muốn phục vụ và quy mô của thị trường. Vì là thị trường ngách nên hồ sơ khách hàng phải rất chính xác, từ nhu cầu mong đợi đến khả năng chi trả…

Thứ hai, quy mô thị trường có đủ để tạo ra lợi nhuận cho các công ty sản xuất không? Có khả năng phát triển trong tương lai không?

Tận dụng hiệu quả tiếp thị truyền miệng

Thị trường ngách yêu cầu một kế hoạch tiếp thị riêng biệt, chuyên sâu hơn. Bạn không cần phải chi nhiều tiền để giành chiến thắng, thị trường ngách tinh tế hơn thế nhiều.

Trong các thị trường ngách, khách hàng thường dựa vào truyền miệng do thiếu thông tin so sánh. Do đó, điều rất quan trọng là tạo ra các cuộc thảo luận tích cực trong cộng đồng hoặc phản hồi từ những người mua trước đó.

Không nên chỉ có một thị trường ngách

Việc bỏ tất cả trứng vào một giỏ luôn cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là trong một thị trường ngách. Đổi mới, khám phá và không ngừng tìm kiếm thị phần mới là công thức giúp một doanh nghiệp ngách phát triển và giành được nhiều khách hàng hơn.

thi-truong-ngach

Kiếm tiền online an toàn cùng Droppii

Droppii là một nền tảng Thương mại điện tử kết nối các nhà cung cấp, người bán hàng trực tuyến và khách hàng cuối để giúp thương mại trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Droppii đã thu hút hơn 65.000 người bán hàng trực tuyến và với kỹ năng và kinh nghiệm cung cấp hơn 135.000 SKU mỗi tháng, Droppii cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh, đơn giản và an toàn.

Dropshipping với Droppii là một ý tưởng tuyệt vời, cho phép bạn kiếm thêm thu nhập đảm bảo. Droppii bán gần 2.000 sản phẩm chất lượng cao khác nhau, từ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nội thất, công nghệ đến quần áo và phụ kiện.

Droppii luôn tạo điều kiện để bất kỳ ai cũng có thể khởi nghiệp với số vốn tối thiểu, tư vấn và hướng dẫn đối tác từng bước trên con đường phát triển. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký, điền các thông tin cơ bản vào biểu mẫu và nhận trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

 • Hotline: 1900 3126
 • Email: support@droppii.com
 • Website: https://www.droppii.com/
 • DROPPII VIỆT NAM: 39A Tạ Hiện, Khu phố 1, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • DROPPII USA INC: 400 South 4th Street, Suite 500, Las Vegas, Nevada, United States 89101
 • DROPPII UK LTD: 160 City Road, London, United Kingdom
 • DROPPII SINGAPORE: Bo Cong Anh Pte. Ltd. 9 Raffles Place, #26-01, Republic Plaza, Singapore (048619)
 • DROPPII THAILAND: 333/196, Soi Sannibat Tesaban Chankasem, Bangkok, Thailand
 • DROPPII CAMBODIA: Street 368, Sangkat Boeung Keng Kang 3, Phnom Penh, Cambodia

Một thị trường ngách luôn là một triển vọng tiềm năng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường ngách là gì cũng như cách xác định thị trường ngách phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *