Hôm nay Microsoft đang cung cấp trình duyệt edge chromium mới để mọi người có thể tải xuống cho Windows và Mac. Trình duyệt Edge mới này dựa trên Chromium – mã mà các trình duyệt như Chrome dựa trên. 

Microsoft đã công bố Edge vào tháng 12 năm 2018, khi họ quyết định từ bỏ bất kỳ sự phát triển nào nữa của công cụ trình duyệt của riêng mình để ủng hộ việc chuyển sang cơ sở mã Chromium.

Bạn có thể cài đặt nó ngay bây giờ nếu bạn là người dùng Windows 7, Windows 8, Windows 10 hoặc macOS, iPhone, iPad và Android trực tiếp từ Microsoft. Microsoft thậm chí đã hứa sẽ cập nhật Edge cho Linux trong tương lai, không có gì ngạc nhiên vì Chrome đã chạy trên Linux. Ngay cả người dùng Windows 7 cũng có thể sử dụng nó cho dù Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7của bạn.

Người dùng Windows 10 cũng sẽ được cập nhật tự động trình duyệt Edge mới cho máy tính của mình qua việc Windows Update trong vài tháng tới.

Giờ đây, bạn có thể tải xuống và xài thử trình duyệt edge chromium mới của Microsoft trên máy tính của mình

Truy cập vào trang web của Microsoft và tải về bộ cài đặt tại đây

Mở file cài đặt đó sau khi tải xuống để bắt đầu cài đặt

Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn nhập cài đặt, dấu trang và dữ liệu khác từ Chrome hoặc Firefox (nếu bạn đã cài đặt sẵn) (import from Google Chrome) hoặc thiết lập như trình duyệt mới (Continue without importing)

Chọn Import From Google Chrome / Edge để nhập dữ liệu vào trình duyệt Edge Chromium
Đăng nhập vào tài khoản Microsoft để đồng bộ hóa các thư mục

Như vậy bạn đã cài đặt xong trình duyệt edge của Microsoft rồi đó, bây giờ bạn có thể tiếp tục với việc duyệt web hoặc cài đặt các tiện ích mở rộng mà bạn đã từng sử dụng. Đừng lo lắng về việc nó sẽ không ghi đè trình duyệt mặc định hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể tải trình duyệt Edge mới trên cả AndroidiOS .

Bạn nghĩ sao về trình duyệt edge chromium này? Bạn có kế hoạch dùng thử trình duyệt Edge Chromium mới không? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây trong các bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *