Cách quét mã QR trên iPhone hoặc iPad thật là dễ dàng với một cách mà một người không ngờ tới, hãy tham khảo cách quét mã qr dưới đây.

QR Codes là gì?

Mã QR là một mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi điện thoại thông minh. Nó cho phép hơn 4000 ký tự được mã hóa bằng mã vạch 2D. Mã QR có thể được sử dụng để hiển thị văn bản cho người dùng, mở URL, lưu danh bạ vào danh bạ hoặc soạn tin nhắn văn bản. “Mã QR” là nhãn hiệu đã đăng ký của DENSO WAVE INCORPORATED.

Để đọc mã QR bằng điện thoại thông minh, bạn cần cài đặt phần mềm tương ứng trên điện thoại của mình. Đối với các thiết bị chạy Android, bạn có thể sử dụng Máy quét mã vạch của ZXing. Trên các thiết bị iOS như iPhone, cũng có trình đọc mã QR như i-nigma trên AppStore. Hãy thử trình quét mã QR trên Firefox OS. Ví dụ, trên các thiết bị Symbian, bạn có thể sử dụng trình đọc mã vạch Mobiletag.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt web hiện đại (phiên bản mới nhất của Firefox hoặc Chrome) và có webcam, trang web này cho phép bạn quét mã QR bằng trình duyệt web của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng này để gửi một liên kết từ điện thoại đến trình duyệt trên máy tính để bàn.

Mã QR có thể được sử dụng cho rất nhiều thứ – liên kết trang web, phiếu giảm giá, vé và thông tin liên hệ,… nó gần giống như là mã vạch và nó dễ dàng được quét bằng điện thoại iPhone hoặc iPad của bạn.

Apple đã xây dựng hệ thống công nhận mã QR trực tiếp vào ứng dụng máy ảnh của mình, điều đó có nghĩa là mở ứng dụng máy ảnh của điện thoại iphone hoặc ipad lên và đưa đến mã qr để quét, đây chính là Cách quét mã QR trên iPhone mà chúng tôi giới thiệu đến mọi người.

Bạn sẽ nhận được thông báo xuất hiện trên màn hình sau khi thiết bị iOS của bạn nhận ra mã QR đang xem (thường mất ít hơn một vài giây), sẽ cho bạn biết liên kết mà mã QR đó trỏ tới – một cú nhấn vào điều này và bạn sẽ được đưa đến vị trí mong muốn, thường thì nó sẽ được mở trong trình duyệt web Safari trên điện thoại iphone của bạn

Hướng dẫn quét mã QR trên iphone

Bước một: Mở ứng dụng máy ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn

Bước hai: Giữ máy ảnh của thiết bị lên đến mã QR

Bước ba: Không cần nhấn nút chụp, thiết bị iOS của bạn sẽ tự động nhận dạng mã QR và cung cấp cho bạn thông báo trên màn hình. (Yêu cầu là điện thoại của bạn đã kết nối với Wi-Fi.)

Bước bốn: Nhấn vào thông báo sẽ được đưa đến đích của mã QR.

Nếu bạn không ưa thích Cách quét mã QR trên iPhone, bạn cũng có thể truy cập App Store, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng đọc mã QR miễn phí.

Nếu bạn có cách nào hay nữa hãy chia sẽ thêm cho mọi người cùng biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *