Ngay cả khi bạn đã nghe nói đến Messi, nhưng nếu không phải là người hâm mộ bóng đá, chắc hẳn không nhiều người biết Lionel Messi thuận chân nào ? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi khám phá những sự thật thú vị về Messi bên dưới nhé!

Messi thuận chân nào hơn?

Theo thông tin từ okvip thì Lionel Messi (còn gọi là Leo Messi) sinh ngày 24/6/1987. Anh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina, hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo. Anh chơi cho câu lạc bộ Ligue 1 Paris Saint-Germain và cũng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina.

Bất cứ khi nào có bóng, Messi dường như luôn dán mắt vào nó. Đối thủ gần như không thể cướp bóng khỏi chân anh. Điều này khiến các hậu vệ đối phương phải khiếp sợ trong những trận đấu với Messi. Thậm chí, người ta còn cho rằng Messi có thể ghi bàn bất cứ khi nào anh ấy muốn. Cầu thủ người Argentina này có tài năng thiên bẩm cùng sự nghiệp lẫy lừng.

Vậy Messi thiên về chân nào? Anh ưa thích chân trái hơn – một chân cực kỳ điêu luyện để “kiếm tiền”. Giới chuyên môn nhận định Lionel Messi có lối chơi kỹ thuật cực kỳ hấp dẫn và sở hữu cái chân trái thần kỳ. Số đường kiến tạo của Messi trong sự nghiệp, tổng số bàn thắng và đường kiến tạo của Messi,… đều là những kỷ lục ít người đạt được. Anh hiện có 7 quả bóng vàng và 6 chiếc giày vàng. Thật là một thành tích đáng ngưỡng mộ!

Thống kê thú vị về Lionel Messi

Theo thống kê gần đây, Lionel Messi đã ghi 767 bàn thắng cho Barca và đội tuyển quốc gia Argentina trong suốt 16 năm thi đấu chuyên nghiệp. Anh ấy đã ghi bàn cho nhiều đội bóng khác nhau. Đó là chân trái, chân phải, ngực, đầu và cánh tay. Tuy nhiên, những bàn thắng của Messi vẫn chủ yếu đến từ cái chân trái thần kỳ của anh..

Là một “vua phá lưới” giàu kinh nghiệm và kiến tạo lối chơi xuất sắc, Messi hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục như:

  • Ghi nhiều bàn thắng nhất ở La Liga: 474;
  • Ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải La Liga và châu Âu: 50;
  • Ghi nhiều hat-trick nhất ở La Liga: 36;
  • Ghi nhiều hat-trick nhất tại UEFA Champions League: 8;
  • Kiến tạo nhiều nhất ở La Liga: 192;
  • Nhiều pha kiến tạo nhất trong một mùa giải La Liga: 21;
  • Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất ở Copa América: 17

Anh cũng giữ kỷ lục nam cầu thủ ghi nhiều bàn thắng quốc tế nhất Nam Mỹ với 90 bàn. Anh ấy đã ghi hơn 750 bàn thắng trong sự nghiệp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của mình. Messi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một câu lạc bộ.

Về chân thuận, số liệu thống kê từ trang web của Michel Acosta cho thấy: Cầu thủ người Argentina này đã ghi 581 bàn thắng cho câu lạc bộ và đội bóng bằng chân trái. Ngoài ra, tiền đạo Messi cũng đã ghi 90 bàn bằng chân phải. 24 bàn còn lại đến từ các tình huống đánh đầu, 1 bàn được ghi bằng ngực và 1 bàn được ghi bằng tay.

Trên đây, chúng tôi đã trả lời độc giả về câu hỏi Messi thuận chân nào và các thông tin về anh mà chúng tôi tổng hợp được từ những người liên hệ liên minh okvip.  Với cái chân trái khéo léo, anh là một ngôi sao trên sân, làm hài lòng nhiều cổ động viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *