Logo Chelsea có ý nghĩa gì – Hãy cùng các chuyên gia trang 90phut tìm hiểu rõ hơn về lịch sử cũng như ý nghĩa của logo Chelsea qua các năm trong bài viết dưới đây.

Ý Nghĩa Logo Chelsea Là Gì? Các Fan Hâm Mộ Có Biết Không?

Giới thiệu sơ lược về câu lạc bộ Chelsea

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea hay Chelsea Football Club. Là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại thành phố London (Anh). Chelsea đã để lại rất nhiều ấn tượng trong hơn 20 năm qua ở Anh nói riêng và châu Âu nói chung.

Chelsea là câu lạc bộ được đầu tư mạnh tay trong hơn 20 năm qua, dưới thời ông chủ người Nga Abramovich. Kể từ đó, câu lạc bộ đã đạt được những kết quả ấn tượng, họ đã giành được 15 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm chức vô địch Champions League, Champions League và nhiều lần vô địch Premier League.

Chelsea FC là một câu lạc bộ có trụ sở tại London. Màu truyền thống của áo đấu Chelsea là màu xanh. Câu lạc bộ có logo liên quan đến sư tử nổi bật. Anh cũng là biểu tượng cho sức mạnh của CLB trong những năm qua.

Câu lạc bộ thi đấu tại Stamford Bridge, nơi có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Không quá nhiều chổ ngồi so với các CLB ở Anh cũng như châu Âu, nhưng giới chủ The Blues khó có thể nâng cấp thêm, nguyên nhân là do quỹ đất ở London đã cạn.

Câu lạc bộ Chelsea có biệt danh là The Blues, có nghĩa là màu xanh lam. Ngoài ra, Chelsea còn được gọi là The Pensioners, có nghĩa là người hưu trí/người hưởng lợi. Biệt danh này có từ những năm đầu tiên thành lập câu lạc bộ.

Ý nghĩa của logo Chelsea

Logo các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh và ý nghĩa - META.vn

Bóng và hoa: Một biểu tượng ở vương quốc Anh.

Font chữ: Sans serif với các nét đậm nhạt tạo nên những đường nét tinh tế, thanh thoát tạo nên sự tự tin, một câu lạc bộ chuyên nghiệp và uy quyền hơn.

Sư tử: Hình tượng sư tử được tạo ra từ năm 1953, với hình ảnh một con sư tử hung dữ, miệng phun lửa và có màu xanh truyền thống là màu truyền thống của câu lạc bộ, tay cầm một cây gậy nhỏ tượng trưng cho quyền lực.

Logo CLB Chelsea qua các thời kỳ

1905-1952

Logo đầu tiên đại diện cho Chelsea trong kỷ nguyên mới này là hình ảnh của một trong những cựu binh nổi tiếng (cụm từ Chelsea Pensioners chỉ những cựu binh, thương binh đang hồi phục tại bệnh viện Hoàng gia Chelsea). Điều này dẫn đến sự ra đời của biệt danh đầu tiên của đội – The Pensioners – Những người lính già. Tuy nhiên, biểu tượng này chưa bao giờ xuất hiện trên áo đấu của Chelsea, nó chỉ hiện diện trong các lễ ăn mừng sau đó.

1952-1953

Khi Ted Drake trở thành huấn luyện viên trưởng của Chelsea FC vào năm 1952, ông kêu gọi thay đổi logo người lính cũ và muốn có ý tưởng thiết kế logo Chelsea chuyên nghiệp mới cho câu lạc bộ, và biệt danh mới – The Blues ra đời từ đây. Trong khi logo mới vẫn đang được thiết kế, logo này đã được sử dụng như một sự thay thế tạm thời.

Chia sẻ với hơn 59 về hình logo chelsea - cdgdbentre.edu.vn

1953-1986

Đó là một thiết kế rất nổi tiếng trong lịch sử của Chelsea. Logo này đã được sử dụng trong 33 năm. Thiết kế logo mới này dựa trên huy hiệu của các công dân của Metropolitan Borough of Chelsea. Hình ảnh sư tử tượng trưng cho quyền lực của bá tước Cadogan, người từng là chủ tịch câu lạc bộ và giữ chức danh Tử tước Chelsea. Cây gậy tượng trưng cho linh mục của Westminster và các Lãnh chúa của Chelsea. Hoa hồng đại diện cho nước Anh và tất nhiên, những quả bóng đại diện cho thể thao.

Chelsea chỉ sử dụng logo này trên áo đấu của họ vào những năm 1960, vì vậy đây là logo đầu tiên xuất hiện trên áo đấu của các cầu thủ bóng đá Chelsea. Do thiết kế phức tạp, vào những năm 1960 và 1970, một số chi tiết được thiết kế đơn giản hóa để may lên áo.

Ý nghĩa logo Chelsea - Sư tử Ted Drake và quyền lực Xanh

Trên đây là những thông tin về Logo Chelsea có ý nghĩa gì được cập nhật bởi các trang thể thao uy tín trên thế giới để gửi đến các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *