Bóng đá là môn thể thao vua, vẫn được rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích. Một trong những đội bóng làm rạng danh bóng đá Đan Mạch tại các giải bóng đá châu Âu là Câu lạc bộ bóng đá Midtjylland . Vậy đội bóng này được thành lập khi nào và thành tích nào đáng chú ý nhất? Hãy cùng cakhiatv tìm hiểu về lịch sử CLB Midtjylland qua bài viết ngắn sau đây.

Giới thiệu về Câu lạc bộ bóng đá Midtjylland

Câu lạc bộ Midtjylland trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là Trung tâm Jutland. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Herning và Ikast ở vùng Trung Tây của Jutland. Đội là kết quả của hợp đồng sáp nhập giữa Ikast FS (Cựu câu lạc bộ quần vợt, bóng ném và cầu lông) và Herning Fremad. Đội bóng này hiện đang tham dự giải VĐQG Đan Mạch và chính thức giành chức vô địch giải đấu này lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2015.

Câu lạc bộ bóng đá Midtjylland - Đội bóng đá chuyên nghiệp đến từ Đan Mạch

Con đường phát triển của câu lạc bộ bóng đá Midtjylland

Trong quá trình thi đấu và phát triển của Câu lạc bộ bóng đá Midtjylland , đội bóng có lịch sử thi đấu vô cùng thành công như sau:

Lịch sử câu lạc bộ bóng đá Midtjylland

Theo thông tin tổng hợp từ ltd bd thì câu lạc bộ Midtjylland chính thức được thành lập bởi Johnny Rune – Anh là thợ mộc và là chủ sở hữu của một công ty cung cấp gỗ và Steen Heisei – Anh là đại lý của hãng xe hơi hạng sang Mercedes Benz. 2 người này muốn thống nhất 2 câu lạc bộ bóng đá Ikast FS (Đội thành lập năm 1935) với Herning Fremad (thành lập năm 1918). Trước đó, hai câu lạc bộ này là đối thủ lớn của nhau. Tuy nhiên, đã ít nhất 10 năm trôi qua và hai câu lạc bộ này vẫn không thống nhất được việc sáp nhập cho đến ngày 6 tháng 4 năm 1999, khi một thỏa thuận chính thức đạt được.

Năm 2000 , Câu lạc bộ bóng đá Midtjylland được thăng hạng lên Giải VĐQG Đan Mạch. Và chỉ sau một mùa giải, đội đã tích lũy được nhiều điểm hơn bất kỳ đội nào khác trong lịch sử Premier League. Vào tháng 7 năm 2014, Matthew Benham chính thức trở thành một trong những cổ đông chính của FC Midtjylland và trong mùa giải 2014-15, đội bóng này đã giành chức vô địch Superliga Đan Mạch.

Câu lạc bộ bóng đá Midtjylland - Đội bóng đá chuyên nghiệp đến từ Đan Mạch