Hàng năm, trên khắp thế giới có rất nhiều giải đấu bóng đá được tổ chức và thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Và một trong những giải đấu bóng đá không thể bỏ qua là King’s Cup . Bài viết hôm nay các chuyên gia trang 90P cho bạn biết về King’s cup là gì? Và những thông tin thú vị về giải đấu.

King's Cup là giải gì? Có thật sự quan trọng với ĐT Việt Nam không?

King’s cup là gì?

Nhắc đến King’s cup một số người sẽ thắc mắc nó là gì? King’s Cup hay còn gọi là giải bóng đá Cúp Nhà Vua hàng năm, là một trong những giải bóng đá giao hữu quốc tế do Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức. Giải đấu được tổ chức mỗi năm một lần và luôn có sự tham gia của nhiều đội tuyển đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ xem xét lựa chọn các đội tham dự giải đấu này và đội chủ nhà sẽ là một trong số đó.

Hơn nữa, giải đấu này còn được người hâm mộ biết đến với cái tên Thai King Cup và bắt đầu được tổ chức từ năm 1968. Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, giải đấu sẽ được tổ chức mỗi năm một lần. Tuy nhiên, giải cũng bị hoãn một số năm như 1983, 1985, 2008, 2011, 2014, 2020 vì những lý do khách quan.

Về thành phần, đây có thể là các đội tuyển quốc gia hoặc câu lạc bộ đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Người Thái rất coi trọng giải đấu này nên sẽ cân nhắc lựa chọn những đội bóng có chất lượng và danh tiếng tốt trong làng bóng đá. Với mong muốn giải đấu sẽ giúp bóng đá Thái Lan khẳng định vị thế của mình với bạn bè quốc tế và nâng cao chất lượng đội bóng trong nước. Vì vậy, sự kiện bóng đá này thu hút rất nhiều người hâm mộ quan tâm và là sự kiện chính ở Đông Nam Á.

Những thông tin có thể bạn chưa biết về King’s Cup

King Cup là gì? Một số thông tin tổng quan về King Cup

Chúng tôi xin tiết lộ những thông tin sau để quá trình theo dõi trận đấu Copa del Rey được toàn diện hơn:

King’s Cup diễn ra ở đâu?

Tùy vào điều kiện cũng như sự lựa chọn của nước chủ nhà, mỗi năm Cúp Nhà Vua Thái Lan sẽ được tổ chức tại các sân vận động khác nhau trên cả nước. Nó cũng cho phép người hâm mộ bóng đá trên cả nước xem giải đấu trực tiếp. Và theo thống kê của chúng tôi tính đến thời điểm hiện tại thì giải đấu đã được tổ chức tại 6 sân vận động khác nhau đó là:

Năm 2005 và 2009 , giải đấu King’s Cup được tổ chức tại Sân vận động Surakul ở Mueang, Phuket với sức chứa 15.000 người hâm mộ. King’s Cup 2013 được tổ chức tại Mueang, Chiang Mai – sân vận động lâu đời nhất ở Thái Lan và có thể chứa tới 25.000 người. Năm 2019, Việt Nam tham dự giải và giành vị trí á quân tại Chang Arena ở Mueang, Nakhon Ratchasima, nơi có sức chứa lên đến 32.6000 cổ động viên.

Rajamangala ở Bang Kapi, Bangkok là địa điểm thường xuyên được chọn để tổ chức giải đấu này vì nó nằm ở thủ đô và có sức chứa 49.722. Với các mùa giải có thể kể đến như mùa giải năm: 2000, 2007, 2012, 2016, 2017, 2018. Tiếp đến là Mueang, sân Nakhon Ratchasima với 80 lịch sử và sức chứa 24.641 người, đã qua 3 mùa giải 2009, 2010 và 2015. Cuối cùng, Sân vận động Supra Chalasani ở Pathumwan, Bangkok đã có 5 mùa giải từ 2001 đến 2006 trừ năm 2005 tại Sân vận động Surakul.

Việt Nam tham dự King of Thailand Cup bao nhiêu lần?

Theo thống kê từ trang 90 Phut TV, Việt Nam đã có 4 lần góp mặt tại giải đấu này, vào các năm 1968, 1971, 2006 và 2019. Với số năm tham gia thi đấu, chúng ta đều lọt vào tốp đầu.

Trong đó, năm 1969, đội tuyển bóng đá nước ta đứng thứ 4 trong số các đội tham dự. Năm 1971, chúng ta xuất sắc giành vị trí thứ 3. Năm 2006, với lứa cầu thủ trẻ xuất sắc, chúng ta đã giành ngôi á quân. Ở mùa giải 2019, chúng ta đã giành ngôi á quân và xuất sắc đánh bại đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-0.

Có bao nhiêu đội tham dự King’s Cup?

Theo thống kê của 90phutz.tv, trận bóng đá sẽ diễn ra với sự góp mặt của 4 đội bóng đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó các đội sẽ tranh tài để tìm ra 3 đội về nhất, nhì, ba.

King's cup là gì? Tìm hiểu chi tiết về giải đấu King's cup

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu để các bạn biết King’s Cup là gì, giải bóng đá thường xuyên được tổ chức tại Thái Lan, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Thai King Cup này. Hãy theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ hơn và kết quả bóng đá cuối tuần qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *