Học design đặc biệt là phần mềm Illustrator, Photoshop, Lightroom…mà không biết Các kênh youtube dành cho designer sau đây thì thật là phí.

Ở bài viết trước tôi có chia sẽ Top 10 video nhiều like nhất youtube thế giới năm 2020. Thì hôm nay trong nội dung bài viết này tôi sẽ chia sẽ tiếp đến mọi người các kênh youtube dành cho designer cần phải biết để theo dõi để trở thành một designer giỏi.

Như các bạn đã biết hiện nay YouTube vừa là một nơi để giải trí vừa là một kho tàng kiến thức bổ ích cho chúng ta học tập. Vì thế ngại ngùng gì mà chúng ta không theo dõi những kênh youtube dành cho dân designer sau đây

Các kênh youtube dành cho designer

Photoshop Tutorials

Đầu tiên của danh sách các kênh youtube học design mà tôi đưa ra là kênh youtube Photoshop Tutorials. Đúng với tên gọi của kênh, đây là một kênh youtube chia sẽ hàng trăm video về cách học, cách chỉnh sửa, cách chỉnh màu, cách sử dụng phần mềm được đề cập chính là Photoshop và Lightroom. Kênh này với lượng theo dõi khủng (gần 1 triệu theo dõi) đúng là một kênh mà dân designer không thể bỏ qua.

Link: https://www.youtube.com/user/NewWorldOps

SpoonGraphics

Với số lượng khoảng trên 322.000 người theo dõi, kênh SpoonGraphics thật sự là nơi đáng để ta lui tới hàng ngày. Ở kênh này chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu được các hướng dẫn tạo hiệu ứng tuyệt vời hay cách vẽ các nhân vật trong các phần mềm cơ bản như Photoshop và Adobe Illustrator…

Link: https://www.youtube.com/channel/UC_mkC8ChfzCJcuSqSMwvUWw

Yes I’m a Designer

Đúng như tiêu đề của kênh, đây là một kênh hướng dẫn thiết kế chuyên nghiệp và rất chi tiết của một bậc thầy Designer nổi tiếng người anh tên Martin Perhiniak. Trong tất cả những video của anh đăng đa số là hướng dẫn cách thiết kế sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Illustrator, và InDesign.. Ngoài ra anh còn chỉ ra các mẹo, kinh nghiệm thực tế trong thiết kế.

Nội dung mà bạn có thể tìm thấy trong video của Yes I’m a Designer

 • Tạo các con vật trong Photoshop
 • Brushes mới trong Photoshop cho năm 2018
 • Shading và tô màu minh họa vector trong Illustrator
 • Hướng dẫn thiết kế trong InDesign
 • Vẽ bất cứ điều gì trong Illustrator

Link: https://www.youtube.com/user/perhiniak

Made by Mighty

Khi bạn muốn tìm hiểu cách tạo hiệu ứng thú vị, đẹp mắt, mới lạ trong Illustrator và Photoshop thì hãy theo dõi ngày kênh Made by Mighty. Tuy kênh không có nhiều video nhưng mà những hướng dẫn cách tạo hiệu ứng thật sự là ta không nên bỏ qua.

Link: https://www.youtube.com/channel/UCkMBGA68V80H6ZgP__Ez5hA

Will Paterson 

Nếu bạn muốn học thiết kế logo thì không thể nào bỏ qua kênh youtube Will Paterson. Will Paterson không chỉ là một nhà phê bình, anh ấy còn là một nhà thiết kế đồ họa chuyên đánh giá sản phẩm và hướng dẫn các mẹo thiết kế logo có giá trị mà bạn có thể học để cải thiện kỹ năng thiết kế logo của riêng mình. Anh ta cũng phê bình logo của những người đăng ký của mình, đưa ra một cách nhìn thấu đáo về mọi mặt.

Link: https://www.youtube.com/channel/UCIp9sEZiv36cDG7cEnrVU7Q

Dansky

Dansky là kênh Youtube của nhà thiết kế Dan White với hơn 482.000 người theo dõi . Anh ấy đã bỏ ngành thiết kế thương mại để chuyển sang làm video hướng dẫn thiết kế trên Youtube. Với một nhà thiết kế có tâm như Dan White thì thực sự nhưng video của anh chỉ chú trọng hướng dẫn chi tiết cho người xem hiểu được và thực hiện một cách dễ dàng. Anh ấy hướng dẫn sử dụng các công cụ thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign… Đây thực sự là một là trong những kênh youtube học photoshop mà chúng ta không nên bỏ qua.

Link: https://www.youtube.com/user/ForeverDansky

Gigantic

Gigantic , tên thật là Marco, là một họa sĩ đồ họa sống tại Montenegro, anh là người chuyên về vẽ nhân vật trong Adobe Illustrator. Các video của anh chủ yếu tập trung vào hướng dẫn cụ thể việc thiết kế nhân vật, như vẽ các siêu anh hùng, nhân vật hoạt hình, thú cưng…. Một điều bạn sẽ chú ý về các video của anh ấy là anh ấy sử dụng từ “Easy easy” trong nhiều video của họ, tức là anh ấy hướng dẫn cách làm dễ dàng nhất, ai xem video hầu như ai cũng có thể làm được.

Link: https://www.youtube.com/channel/UCX4mqbvv5lGqLpI4FYlJt4w

Ngoài 7 kênh youtube dành cho designer trên thì mọi người có thể tham khảo thêm một số kênh dưới đây cũng rất hữu ích với dân designer

 • Ste Bradbury Design

https://www.youtube.com/channel/UCVvcyoY6dBJA2jasVk6lHtw

 • Peter McKinnon

https://www.youtube.com/channel/UC3DkFux8Iv-aYnTRWzwaiBA

 • PiXimperfect

https://www.youtube.com/channel/UCMrvLMUITAImCHMOhX88PYQ

 • Phlearn

https://www.youtube.com/channel/UC47XN5bhLTBH5TRFyKaUpKg

 • Adobe Photoshop

https://www.youtube.com/channel/UClH-KpveOLJszChWRfFmPfQ

 • Dan Gartman

https://www.youtube.com/channel/UC3ACPbqZDYj0XPnVMZTGqbw

 • The Simple Designers

https://www.youtube.com/channel/UCU3feytkHYYS2CoIZKsSMlA

 • Charli Marie

https://www.youtube.com/channel/UCScRSwdX0t31gjk3MYXIuYQ

 • Every Tuesday

https://www.youtube.com/channel/UC7LfMHlnCxEJWZ-m5BN7_ig

 • Matt Borchert

https://www.youtube.com/channel/UC34_SxzRr7FOYdKfjLpVBzw

 • The Futur

https://www.youtube.com/channel/UC-b3c7kxa5vU-bnmaROgvog

 • Tutvid

https://www.youtube.com/channel/UCeR7U67I2J1icV8E6Rn40vQ

 • Nobu Design

https://www.youtube.com/channel/UC3xxcGwvHeauS_IppsFTbww

Nói chung ngoài các kênh youtube nước ngoài còn rất nhiều kênh youtube Việt Nam dành cho designer mà chúng ta có thể học hỏi mỗi ngày. Ở nội dung bài viết này mình chỉ đưa ra một số kênh ở trên. Bạn nào thấy kênh youtube nào về designer thì có thể giới thiệu với mọi người ở phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *