Mặc dù hầu hết chúng ta đều quen với việc sử dụng email google để liên lạc với nhau và trao đổi trong công việc, nhưng giới hạn kích thước file đính kèm gây nhiều khó khăn cho người sử dụng. Nêu bạn gặp khó khăn thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo gửi file dung lượng lớn qua Email Google một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách gửi file dung lượng lớn qua Email bằng Google Drive

Đầu tiên phải kể đến dịch vụ Google Drive của Google Bạn có thể tải lên tệp bạn muốn chuyển lên Google Drive và chia sẻ liên kết tải xuống cho bạn bè của bạn.

Google Drive cung cấp khoảng 15 GB dung lượng miễn phí. Để gửi tệp qua email bằng Google Drive, hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập Google Drive và đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, nhấp vào nút tải lên, nhấp và chọn tệp bạn muốn tải lên để chia sẻ với ai đó. Bạn có thể thấy tiến trình tải lên của bạn ở góc dưới bên phải.

Bước 3: Sau khi tải lên bắt đầu, bạn có thể nhấn vào nút chia sẻ ở cài đặt chia sẻ và thay đổi quyền riêng tư của tệp theo ý thích của bạn.

Google Drive Bây giờ bạn sẽ có thể gửi tệp trực tiếp qua Gmail và khi bạn nhấp vào nút tùy chọn chia sẻ, bạn cũng sẽ có tùy chọn gửi tệp qua Facebook, Twitter, v.v.

Cách 2: Tách ra nhiều phần để gửi

Đây là một cách truyền thống hơn để gửi một tệp và bạn sẽ chia một tệp lớn thành các phần có dung lượng nhỏ hơn. Nếu bạn có một tệp có kích thước khoảng 70 MB, bạn có thể chia tệp thành bảy phần 10 MB. Bạn có thể sử dụng các chương trình nén tệp như 7-zip để tạo tệp lưu trữ và sau đó tách tệp.

Cách 3: Sử dụng Dịch vụ cho phép chuyển các tệp lớn

Nếu các phương thức được liệt kê ở trên có vẻ quá khó khăn đối với bạn, thì tùy chọn tốt nhất tiếp theo mà bạn là sử dụng bất kỳ dịch vụ gửi tệp nào có sẵn cho bạn trực tuyến. Có rất nhiều dịch vụ cung cấp dịch vụ miễn phí và trả phí, một số ít đã được đề cập dưới đây:

JumpShare

JumpShare cho phép bạn gửi các tệp miễn phí bằng cách sử dụng dịch vụ miễn phí. Hạn chế duy nhất là kích thước sẽ được giới hạn ở 250 MB. Trong khi đó, việc chọn dịch vụ trả phí cho phép bạn chuyển các tệp có kích thước bất kỳ.

Securely Send

Securely Send cho phép chuyển các tệp có dung lượng lên tới 200 MB khi sử dụng dịch vụ miễn phí và các tệp có kích thước bất kỳ khi sử dụng tài khoản trả phí.

  • WeTransfer Nền tảng chuyển trực tuyến này cho phép bạn chuyển các tệp miễn phí.
  • OneDrive Thiết bị lưu trữ đám mây này của Microsoft tự động đăng nhập bạn vào Outlook và cho phép bạn tải lên tối đa 5GB.
  • Dropbox Dropbox có dung lượng 5GB và tiện ích mở rộng Google Chrome cho phép nó tích hợp liền mạch với Gmail.

Hi vọng rằng với 3 cách gửi file dung lượng lớn qua Email Google như trên mọi người có thể áp dụng thực hiện được để hoàn thành công việc của mình. Mọi thắc mắc mọi người có thể để lại bình luận dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *