Fa Cup là gì? Thông tin chi tiết về Fa Cup của bóng đá Anh tuy quen thuộc nhưng nhiều người chưa hiểu rõ. Đọc bài viết này để giải thích về Fa Cup.

Tìm hiểu Fa Cup là gì?

Fa Cup, với tên tiếng Anh là The Football Association Challenge Cup, là giải bóng đá nam thường niên của Anh và là giải đấu được hệ thống bóng đá Anh quan tâm. Fa Cup đầu tiên vào mùa giải 1871-72 được coi là giải đấu lâu đời nhất trên thế giới được tổ chức và đặt tên theo Hiệp hội bóng đá Anh (FA).

Nó thường được gọi là Emirates Fa Cup vì nó được tài trợ bởi hãng hàng không Emirates của Anh. Giải bóng đá này dành cho bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào đủ điều kiện tham gia cấp độ 10 của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Anh. Fa Cup Anh, con số cao nhất từ trước đến nay, 763 câu lạc bộ đã thi đấu trong mùa giải 2011–12.

Tin tức tổng hợp từ trang chủ OK9 cho biết, kể từ khi ra đời Fa Cup đã trở thành giải đấu thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ. Mỗi ngày giải đấu thu hút ngày càng nhiều người xem bởi sự hấp dẫn và bất ngờ của nó. Khi những đội nhỏ, vô danh có cơ hội và khả năng đánh bại những đội có trình độ cao hơn mình.

Thể thức thi đấu Fa Cup

Các trận đấu tại Fa Cup sẽ bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 cùng thời điểm với Giải Ngoại hạng Anh theo thể thức “loại trực tiếp” với >700 đội tham dự.

Giải đấu trải qua 12 vòng loại, bán kết và chung kết. Khi các đội ở hạng 9 và hạng 10 thấp hơn của hệ thống bóng đá Anh bắt đầu thi đấu ở vòng sơ loại thứ nhất thì các đội ở các giải hạng cao hơn sẽ thi đấu ở các vòng tiếp theo bất kể họ thuộc giải đấu nào trên bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh.

Theo như những người đã đăng ký ok9, không thường Fa Cup không phân định hạt giống và bất kỳ đội nào cũng có thể gặp nhau với tỷ số hòa nên việc các đội nhỏ gặp đội lớn ở giải đấu này là điều thường thấy.

Các trận hòa sẽ được đá lại từ vòng 5 Fa Cup, không còn đá lại như các vòng trước. Giải đấu có tổng cộng 6 vòng sơ loại được tổ chức cho mỗi khu vực, 6 vòng tiếp theo được coi là vòng thi đấu chính thức.

Đội vô địch Fa Cup sẽ giành được tấm vé tham dự vòng bảng Europa League, điều này khiến các CLB nhỏ khá hào hứng với giải đấu lâu đời này.

Như vậy trên đây là thông tin giải đáp Fa Cup là gì cùng thể thức thi đấu Fa Cup. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *