Backlink là 1 phần quan trọng trong quá trình làm seo website lên top google. Ở bài trước mọi người đã biết tới cách tạo backlink miễn phí cho website. Hôm nay giới thiệu mọi người một bí kíp seo liên quan tới backlink mới. Nếu là 1 người làm SEO bạn phải kiểm tra check backlink thường xuyên để có những chiến lược tốt nhất nhằm đưa website lên top từ khóa trên bộ máy tìm kiếm Google. Hiện nay có rất nhiều công cụ cho phép bạn kiểm tra check backlink website miễn phí nhưng mỗi một công cụ có những ưu nhược điểm khác nhau mà bạn cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn nó.

Sau đây xin giới thiệu một vài công cụ check backlink miễn phí hiệu quả nhất mà dân seoer hay dùng:

Đây là công cụ check backlink online mà hầu như ai làm seo đều phải vào xem. Tại đây cung cấp cho ta đầy đủ các thông số về backlink của site chúng ta, ta có thể chặn các liên kết backlink không tốt tới website của mình. Các bạn truy cập Webmaster tools quản trị website rồi chọn Lưu lượng tìm kiếm -> Các liên kết tới website của bạn và chúng ta có bảng như hình sau:

Ahrefs.com

Ahrefs được biết đến là 1 công cụ kiểm tra backlink website tốt nhất nó cung cấp 1 công cụ cho phép thống kê số lượng backlink của 1 website cả dofollow, nofollow, nguồn backlink, anchor text, referring domains. Bạn cũng có thể so sánh với 5 đối thủ cạnh tranh khác. Với tài khoản Premium nó cho phép bạn check được nhiều backlink hơn.

Moz.com/link-explorer

Đây là một công cụ kiểm tra backlink được cung cấp bởi Moz , nó cũng có gói Pro tuy nhiên check backlink ư free nó cũng show ra khá đầy đủ thông tin liên kết trả về.

Backlinkwatch.com

Backlink Watch là một công cụ kiểm tra backlink chuyên dụng được cung cấp bởi ahrefs, bây giờ bạn có thể có một câu hỏi, tại sao sử dụng công cụ Backlink Watch để check backlink trong khi bạn có thể nhận dữ liệu trực tiếp từ ahrefs, đó là vì ahrefs sẽ không hiển thị tất cả các backlinks cho người dùng miễn phí, nhưng trong Backlink Watch bạn có thể có một cái nhìn ở danh sách đầy đủ của backlinks trong một bảng đơn giản với cờ nofollow hay dofollow và xếp hạng trang của backlink.

Semrush.com

SEMRush là một công cụ tốt để phân tích nhiều khía cạnh của blog của bạn, ở đây bạn có thể đến để nhận biết lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, thay đổi vị trí, kiểm tra backlinks của blog của bạn. Cùng với điều này trang web cung cấp nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu quảng cáo, danh sách các publisher AdSense trên blog của bạn,..

Các công cụ check backlink khác mọi người có thể tham khảo như:

– Free Backlink Checker SEO Tool: https://monitorbacklinks.com

– Backlink Checker Tool & SEO Software: https://www.ranksignals.com/

–  Backlinktest: http://www.backlinktest.com/

– Backlinks checker & SEO Report: http://moonsearch.com/

– WebMeUp backlink tool: http://webmeup.com/

– Linkdiagnosis: http://www.linkdiagnosis.com/

Với các công cụ kiểm tra check backlink miễn phí hiệu quả như trên, chắc chắn một điều các seoer có thể theo dõi lượng backlink website mình để có kế hoạch phát triển website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *