Hôm nay mình chia sẽ với các bạn làm văn phòng một bí kíp nhỏ chuyển chữ thường thành chữ hoa, giúp cho việc định dạng văn bản word dễ dàng, giúp cho các bạn có thể hoàn thành công việc soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng.

Trong quá trình soạn thảo văn bản trong word thông thường, cách viết chữ in hoa trong word là sẽ viết hoa bằng cách bật phím Caps Lock, hoặc cách làm dễ dàng hơn đối với người nào gõ được bằng 10 ngón tay đó là nhấn Shift + chữ muốn viết hoa. Tuy nhiên đối với văn bản cần chữ hoa, chữ thường nhiều liên tục làm như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy nếu bạn muốn chuyển chữ thường thành chữ hoa trong word 2007, 2010, 2013 sau khi đã đánh xong văn bản thì có thể dễ dàng bằng chức năng sẵn có của word.

Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa thực hiện như sau:

Trước tiên tiến hành bôi đen, chữ, hoặc văn bản muốn chuyển chữ thường thành chữ hoa sau đó vào tab Home –> Chọn biểu tượng Aa như hình phía dưới và chọn lần lược các chức năng.

  • Sentence case: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi câu.
  • lowercase: viết thường tất cả các chữ.
  • UPPERCASE: viết hoa tất cả các chữ.
  • Capitalize Each Word: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ.
  • tGOOGLE cASE: Viết thường chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

Và sau đó xem các kết quả tương ứng.

Ngoài ra còn 1 cách chuyển chữ thường thành chữ hoa  nhanh chóng hơn đó là sử dụng phím tắt khá hữu dụng là Shift + F3 liên tục để chuyển đổi các kiểu chữ. Để sử dụng ta cần bôi đen vùng văn bản cần chuyển chữ thường thành chữ hoa sau đó ấn tổ hợp phím Shift+F3 liên tục để chuyển đổi phông chữ trong word. Đây cũng là cách nhiều người chọn sử dụng thay cách click chuột như trên (cách này đôi lúc nó chỉ chuyển đổi vài kiểu chữ không đầy đủ như cách ở trên).

Chúc các bạn thành công trong quá trình soạn thảo văn bản word.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *