Check in với bầu trời là một trong số trend được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh với bầu trời đẹp nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm những cách chụp ảnh với bầu trời đẹp nhất nhé.

Điều kiện để chụp ảnh với bầu trời đẹp

Để có thể chụp được một bức ảnh với bầu trời thật đẹp. Sẽ tồn tại một vài điều kiện mà bạn cần. Bạn cần phải đạt những tiêu chuẩn, điều kiện dưới đây:

Chọn vị trí phù hợp

Điều đầu tiên, bạn cần tìm được một vị trí thích hợp. Bởi vị chụp ngoài trời sẽ tồn tại nhiều tác động bên ngoài. Gây cản trở cho việc bạn chụp ảnh. Do đó, bạn cần phải chọn một vị trí hoàn hảo nhất để có được một bức ảnh đẹp.

Mẹo chụp ảnh bầu trời đẹp long lanh -Chọn vị trí phù hợp
Mẹo chụp ảnh bầu trời đẹp long lanh -Chọn vị trí phù hợp

Mặc dù khung cảnh trước mặt có đẹp đến đâu đi chăng nữa. Nhưng nếu bạn không biết chọn vị trí phù hợp sẽ khó để có một bức ảnh đẹp. 

Để có một bức ảnh bầu trời thật đẹp, bạn cần phải xem xét thời tiết và các điều kiện phù hợp. Như vậy là sẽ có được một bức ảnh đẹp rồi.

Thời gian để chụp ảnh

Bởi vì ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong một bức ảnh đẹp. Đặc biệt là ảnh bầu trời, yếu tố ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho bức ảnh của bạn vừa tự nhiên vừa đẹp hơn.

Ảnh Bầu Trời Đẹp Nhất - Thời gian để chụp ảnh
Ảnh Bầu Trời Đẹp Nhất – Thời gian để chụp ảnh

Ánh sáng dịu dàng của hoàng hôn hay bình minh có thể tạo nên một bức ảnh tuyệt vời. Ánh sáng này giúp cho bức ảnh của bạn trông rất có hồn. Tạo ra được màu mà không phải bức ảnh bầu trời nào cũng dễ dàng có được.

Những chi tiết đẹp

Việc chụp ảnh bầu trời nhưng lại trống trơn sẽ không tạo được chất riêng cho bức ảnh của bạn. Thế nhưng, nếu bạn có thể tìm được những đám mây và canh chụp. Sẽ khiến cho bố cục bức ảnh bạn đẹp hơn.

Những đám mây nhỏ để ánh mặt trời xuyên qua sẽ là một ý tưởng cực kỳ tuyệt vời cho bức ảnh của bạn.

Những tip chụp ảnh với bầu trời đẹp - Những chi tiết đẹp
Những tip chụp ảnh với bầu trời đẹp – Những chi tiết đẹp

Địa điểm để chụp

Một địa điểm đẹp để chụp bầu trời sẽ giúp bức ảnh của bạn đẹp hơn. Ví dụ như chụp tại các ga tàu hay chụp tại bãi biển. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên một bức ảnh tuyệt vời đấy.

Địa điểm để chụp
Địa điểm để chụp

Chụp ảnh tại địa điểm bạn yêu thích cũng là một ý tưởng hay đấy. Bạn nhất định có thể tạo một bức ảnh đẹp cũng như chia sẻ địa điểm ấy đến với mọi người.

Cách chụp ảnh bầu trời đẹp

Để có thể chụp ảnh bầu trời thật đẹp cần có những cách riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê ra những cách đó.

Chỉnh độ phơi sáng thích hợp

Việc chỉnh độ phơi sáng thích hợp sẽ giúp bạn làm nổi bật những đám mây và màu sắc của bầu trời. Việc điều chỉnh phải ở mức độ vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít.

Chỉnh độ phơi sáng thích hợp
Chỉnh độ phơi sáng thích hợp

Nếu điều chỉnh quá sẽ là bức ảnh bị chói mắt. Còn khi điều chỉnh thấp sẽ khiến bức ảnh bị tối màu. Dù trường hợp nào cũng sẽ khiến bức ảnh của bạn không đẹp.

Hãy tìm hiểu kỹ cách hoạt động của tam giác phơi sáng để có thể tạo ra được những sản phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt quy tắc ⅓  để định hình bố cục và ánh sáng sao cho phù hợp nhất.

Chế độ chụp RAW

Thông thường, chúng ta sẽ chụp ở định dạng JPEG, tuy nhiên để tạo ra một bức ảnh bầu trời đẹp. Bạn có thể thử chụp với chế độ định dạng RAW. Ảnh được chụp ở chế độ này sẽ được lưu giữ tất cả các thông tin hình ảnh mà cảm biến nhận được. 

Chế độ chụp RAW
Chế độ chụp RAW

Không những vậy, màu sắc và độ phân giải để bạn có thể dễ dàng thao tác và chỉnh sửa. Giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chỉnh ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Dùng tốc độ màn trập chậm hơn

Nếu bạn muốn chụp bầu trời ban đêm, bạn nên sử dụng tốc độ cửa trập thấp. Điều này sẽ giúp cho bầu trời sáng thành màu xanh lam nhạt hơn. Giúp bạn có thể chụp được khung cảnh bầu trời đêm đầy sao.

Dùng tốc độ màn trập chậm hơn
Dùng tốc độ màn trập chậm hơn

Không những có thể áp dụng với bầu trời ban đêm. Bạn cũng có thể áp dụng cách chụp này với bầu trời ban ngày. Điều này sẽ giúp bạn chụp được những đám mây mờ ảo, di chuyển tạo ra bức ảnh độc đáo và thú vị.

Chọn phong cách chụp phản chiếu

Một trong những phong cách được nhiều người cực kỳ yêu thích. Phong cách phản chiếu giúp bạn tạo nên một không gian mở. Bạn có thể tạo bức ảnh với phong cách này bằng cách chụp hồ nước, biển.

Chọn phong cách chụp phản chiếu
Chọn phong cách chụp phản chiếu

Chụp cả bầu trời và phần phản chiếu của nó sẽ tạo nên một tác phẩm thật tuyệt. Chắc chắn bạn sẽ tạo nên tác phẩm bầu trời tuyệt sắc.

Khung cảnh

Không cần một khung cảnh quá phức tạp, chỉ cần một khung ảnh giản đơn. Bởi vì với khung ảnh phức tạp, người ta sẽ không biết nội dung bức ảnh mà bạn muốn thể hiện là gì.

Đảo ngược phong cảnh của thế giới
Đảo ngược phong cảnh của thế giới

Thay vào đó, chụp khung cảnh đơn giản giúp cho người xem có thể tập trung vào hình ảnh bầu trời. Hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền đạt qua tấm ảnh.

Một số mẹo chụp hình bầu trời đẹp

Để chụp được những tấm hình bầu trời thật xuất sắc. Thường sẽ có những mẹo riêng dành cho những bạn không biết chụp. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khoảng cách máy

Bạn hãy cố gắng đưa máy lại gần hơn để chụp những cảnh rộng. Nếu cảnh vật là cảnh tĩnh, bạn có thể loại bớt các vật thể không cần thiết. Tập trung vào vật mẫu mà bạn muốn chụp.

Một số mẹo chụp hình bầu trời đẹp
Một số mẹo chụp hình bầu trời đẹp

Hạn chế khoảng trống

Việc chụp và chừa lại phần khoảng trống quá nhiều sẽ khiến bức hình của bạn không đẹp. Bởi vì như vậy sẽ khiến cho vật mẫu không rõ mà khoảng trống thì nhiều.

Bầu Trời Xanh, Mây Trắng, Đám Mây
Bầu Trời Xanh, Mây Trắng, Đám Mây

Chụp bầu trời cũng vậy, việc chụp mà chỉ chụp một khoảng không thì bức ảnh của bạn sẽ không đặc sắc.

Tỷ lệ đúng chuẩn

Việc chọn mãi một chế độ 4:3 sẽ khiến cho bức ảnh của bạn trở nên nhàm chán. Bạn có thể chuyển sang các tỷ lệ khác để sáng tạo hơn.

Hình ảnh mây đẹp ngây ngất lòng người - Tỷ lệ đúng chuẩn
Hình ảnh mây đẹp ngây ngất lòng người – Tỷ lệ đúng chuẩn

Đặc biệt với ảnh bầu trời, tỷ lệ 1:1 hay màn ảnh rộng 16:9 sẽ giúp bức ảnh của bạn đẹp hơn đấy.

Không nên chụp tâm của khung hình

Việc chụp với điều kiện đưa vật thể vào tâm của khung cảnh là một thói quen của khá nhiều người. Tuu nhiên, nếu bạn có thể chụp vật thể xa tâm của khung hình. Nó có thể tạo nên những bức ảnh mới mê và độc đáo hơn.

Không nên chụp tâm của khung hình
Không nên chụp tâm của khung hình

Đặc biệt là khi chụp bầu trời, nhiều lúc sẽ không có mây hay vậy thể cụ thể. Do đó, với thói quen chụp tâm bạn sẽ khó khăn hơn trong việc chụp ảnh.

Sử dụng lưới, đường dẫn có sẵn

Bạn có thể tận dụng chế độ lưới trên camera để canh góc sao cho phù hợp nhất. Hay bạn cũng có thể tận dụng những đường ray xe lửa hay hàng rào,… Như vậy sẽ tạo ra bức ảnh mới lạ hơn.

Sử dụng lưới, đường dẫn có sẵn
Sử dụng lưới, đường dẫn có sẵn

Sẽ thật khác biệt nếu bạn biết cách phối hợp chúng với nhau. Ví dụ như một bức trang hoàng hôn bên đường ray xe lửa sẽ thật lạ đúng không nào.

Những cách tạo dáng chụp ảnh với bầu trời đẹp

Để có thể chụp được những bức ảnh với bầu trời đẹp nhất. Bạn có thể tham khảo những cách tạo dáng dưới đây. Nhanh tay học ngay và đi chụp ảnh thôi nào.

Chụp ảnh quay lưng với bầu trời

Bạn hãy đưa lưng về phía camera, và hướng ống kính sao cho vị trí của của bầu trời nhìn đẹp nhất. Lúc này hãy đưa tay lên và tạo dáng bất kỳ. Như vậy là bạn đã có tấm hình thật xinh rồi.

Chụp ảnh quay lưng với bầu trời
Chụp ảnh quay lưng với bầu trời

Dáng ngồi nhìn về phía xa

Bạn có thể ngồi xuống và vờ như đang nhìn một thứ gì đó xa xăm ở ngoài bầu trời. Hãy tạo dáng trông thật là trầm tư và nhớ giữ thẳng lưng để có bức ảnh đẹp nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên cạnh góc thật chuẩn để nhìn thấy cả bầu trời.

Dáng ngồi nhìn về phía xa
Dáng ngồi nhìn về phía xa

Chụp từ dưới lên

Bạn hãy đặt máy ảnh tại vị trí dưới đất và hướng lên bầu trời. Sau đó, hãy cùng người bạn của mình đứng canh sao cho vị trí của 2 người ngay trung tâm tấm hình. Tuy nhiên, cần phải để nhìn thấy bầu trời phía sau. Một góc chụp thật mới lạ đúng không nào.

Chụp từ dưới lên
Chụp từ dưới lên

Chụp qua gương

Sẽ là một ý tưởng độc đáo khi bạn đưa một tấm gương tròn đặt dưới đất. Sau đó, dùng điện thoại và chụp gương kết hợp cùng bầu trời trong gương. Đây là một dáng khá mới mẻ vào tạo sự độc đáo riêng.

Chụp qua gương
Chụp qua gương

Chụp bầu trời kết hợp với nước

Sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo khi bạn lựa chọn nước và bầu trời để tạo màu sắc cho bức ảnh của mình. Bạn hãy chọn vị trí một hồ bơi, sau đó canh góc sao cho có thể tích hợp cả bầu trời và nước. Lúc này, bạn chỉ cần ngồi tại vị trí giữa khung hình.

Chụp bầu trời kết hợp với nước
Chụp bầu trời kết hợp với nước

Chụp bầu trời kết hợp với hoa

Hoa luôn là một phụ kiện cực tuyệt vời để tạo nên cảnh sắc cho bức ảnh của bạn. Bạn hãy chuẩn bị một ít hoa. Sau đó, hãy canh góc với bầu trời. Rồi đưa hoa lên vờ như đang che mặt. Đây sẽ là một tác phẩm tuyệt vời đấy.

Chụp bầu trời kết hợp với hoa
Chụp bầu trời kết hợp với hoa

Tạo dáng cool ngầu

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ đồ thật ngầu. Sau đó, tạo dáng như đang ngồi đưa chân xuống máy ảnh. Lúc này, người cầm máy chỉ cần chụp từ dưới lên để có thể thấy cả người của bạn cùng với bầu trời.

Tạo dáng cool ngầu
Tạo dáng cool ngầu

Tạo dáng đang đi

Hãy giả vờ như bạn đang bước đi thật chậm và nhẹ nhàng. Lúc này, người cầm máy sẽ chụp khoảnh khắc. Sao cho có thể tạo nên một tấm ảnh bạn đang đi nhẹ nhàng với bầu trời trong xanh. Một ý tưởng thật tuyệt vời đúng không nào.

Tạo dáng đang đi
Tạo dáng đang đi

Mỉm cười thật tươi

Một trong những dáng chụp ảnh phổ biến nhất nhưng cũng mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn chỉ cần nhìn thẳng vào máy ảnh và nở một nụ cười thật tươi tắn. Như vậy là đã có một bức ảnh tươi sáng giữa bầu trời rộng lớn rồi.

Mỉm cười thật tươi
Mỉm cười thật tươi

Giả vờ quay lưng

Đây là một dáng chụp khoảnh khắc khác khó đối với các bạn không biết chụp. Bạn chỉ cần vờ như đang có ai gọi mình và quay lui. Lưu ý là không nên quay người quá nhiều. Chỉ cần hơi nghiêng người để có được một góc nghiêng đẹp cùng với bầu trời là được rồi.

Giả vờ quay lưng
Giả vờ quay lưng

Một số app chỉnh ảnh đẹp bạn nên dùng

Hiện nay, các app được ra đời với nhiệm vụ bổ trợ cho nghệ thuật chụp ảnh của bạn. Bạn có thể tham khảo các app dưới đây để giúp cho mình có những tấm hình thật đẹp nhé.

App snapseed

Là một ứng dụng cực kỳ thú vị, lại còn rất dễ dàng học và làm theo. Có thể nói, đây là một giải pháp cực tốt để có những bức ảnh bầu trời thật đẹp. Bạn có thể thêm vào để tạo cho mình những bức ảnh đẹp nhé.

App snapseed
App snapseed

Đặc biệt, app này hoàn toàn miễn phí, nên bạn có thể thoải mái sử dụng. Đây là ứng dụng được nhiều đánh giá rất cao.

QuickShot – app chỉnh bầu trời đẹp nhất

Đây sẽ là một công cụ rất tuyệt vời, khi bạn có thể di chuyển để chỉnh sửa các đám mây. Hoặc chỉnh sửa những ngôi sao trên bức ảnh. Chỉ cần sử dụng thanh trượt là đã có thể di chuyển mọi thứ rồi.

QuickShot - app chỉnh bầu trời đẹp nhất
QuickShot – app chỉnh bầu trời đẹp nhất

Không những vậy, bạn có thể chỉnh sao cho những đám mây màu sắc tương ứng và đẹp nhất. Chỉ mất vài giây là bạn đã có thể xoá hoặc vẽ lên bất kì khu vực nào. Tạo nên một bức ảnh độc đáo cho riêng mình nhé.

SkyLab – app chỉnh bầu trời

Là một app được thiết kế riêng chuyên dụng cho việc chỉnh sửa bầu trời. Thiết kế đặc biệt này có thể giúp bạn tạo thêm vật trong bức ảnh của mình. Sao cho bức ảnh của bạn có thể sinh động và nhiều màu sắc hơn.

SkyLab - app chỉnh bầu trời
SkyLab – app chỉnh bầu trời

Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều lựa chọn bầu trời để chọn và thêm vào ảnh của riêng bạn. Giúp bạn có thể nhìn thấy bầu trời xanh tuyệt vời hay hoàn hôn tuyệt đẹp.

App này có rất nhiều những cách cài đặt khác nhau, với mỗi cài đặt sẽ giúp bạn tạo ra một phong cách mới. Bạn có thể ứng dụng những điều này để tạo nên một bức ảnh đẹp.

PicsArt – app chỉnh bầu trời tốt nhất

Đây cũng có thể nói là một app cực kỳ tuyệt vời. Bởi vì bạn có thể chỉnh mọi thứ. Mặc dù không có quá nhiều tùy chọn đám mây theo thời gian ban ngày. Nhưng đây sẽ là ứng dụng cực tuyệt vời để chỉnh ảnh bầu trời vào ban đêm.

Bạn chỉ cần mở album ảnh của bạn, sau đó chọn những tấm ảnh mà bạn muốn sửa. Rồi chọn phần bút vẻ, và tiếp tục chọn những phần bạn muốn chỉnh cho bức ảnh của mình.

PicsArt - app chỉnh bầu trời tốt nhất
PicsArt – app chỉnh bầu trời tốt nhất

Không những có thể chỉnh ảnh bầu trời, mà PicsArt còn có vô số tính năng đáng kinh ngạc. Với app này, bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh của mình lên các mạng xã hội phổ biến. Với số lượng người dùng đông đảo 80 triệu người dùng.

App chỉnh sửa ảnh này có trước đây có nhiều tính năng chỉ dành cho điện thoại Android. Tuy nhiên, hiện tại đã có phiên bản dành cho iPhone. Nếu bạn đang muốn tìm app chỉnh hình đẹp thì hãy tải ngay nó nhé.

Trên đây là toàn bộ những cách chụp ảnh với bầu trời đẹp mà bạn có thể tham khảo. Để có thể chụp cho mình những tấm ảnh bầu trời thập đẹp và thật độc đáo bạn nhé. Hy vọng bạn sẽ tạo ra được nhiều tác phẩm đẹp của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *