Thông thường, khi iPhone của bạn bị hư hỏng các bộ phận, bạn sẽ mang chúng đi sửa chữa và thay thế, tuy nhiên nhiều người sẽ thắc mắc liệu những linh kiện được thay thế có phải là linh kiện chính hãng của Apple hay không? Hay bạn muốn biết chiếc iPhone cũ mình mới mua đã bị thay linh kiện hay chưa? Nếu bạn muốn biết thì hãy đọc bài viết sau đây và tìm hiểu cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa nhé!

Tại sao nên kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa?

Một chiếc iPhone cũ như iPhone 14 Pro 99%, iPhone 12 Pro Max 99%, iPhone 13 97%,… chắc chắn sẽ không hoàn hảo 100% khi so sánh với hàng xách tay chính hãng. Có thể bạn sẽ gặp một số lỗi nhỏ, hình thức chưa hoàn chỉnh, độ phân giải mỏng và không rõ ràng, v.v.

Tuy nhiên, sở hữu một chiếc điện thoại đã qua sử dụng sẽ mang lại cho bạn lợi ích bổ sung từ bảo hành của Apple để sửa chữa phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi. Đảm bảo việc sử dụng hàng ngày của bạn không quá gián đoạn và trải nghiệm hoạt động.

Nếu quyết định mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, bạn nên đặc biệt xem xét việc kiểm tra iPhone của bạn đã thay linh kiện hay chưa? Một chiếc điện thoại cũ, nguyên bản với đầy đủ các bộ phận quan trọng sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và cung cấp khả năng bảo mật cần thiết cho việc sử dụng hàng ngày.

Để tránh mua nhầm điện thoại cũ dởm, dưới đây là tổng hợp cách kiểm tra iPhone của bạn đã bị thay vỏ hay chưa để bạn có được chiếc máy ưng ý nhất.

Cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không với iOS 15.2 (2023)

Bỏ túi +4 cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa

Kiểm tra tổng thể bề ngoài có vết nứt không

Để kiểm tra iPhone đã bị thay linh kiện hay chưa, điều đầu tiên cần xem xét tổng thể hình thức bên ngoài của điện thoại. Đây là điểm quan trọng nhất, người dùng iFan không nên chủ quan khi nhìn vào không chỉ iPhone cũ mà cả iPhone chính hãng.

Hiện tại, thị trường đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của người dùng về điện thoại đẹp, chất lượng cao và giá cả phải chăng. Ngoài ra, các mẫu iPhone tân trang cũng được rao bán ở nhiều nơi.

Để đánh giá một chiếc iPhone đã bị thay vỏ hay chưa là tìm sự khác biệt giữa vỏ iPhone mới và iPhone cũ. Điều dễ nhận thấy nhất là vỏ ngoài của một chiếc iPhone cũ có dấu hiệu sửa chữa sẽ luôn bị trầy xước hoặc vỡ ở một số điểm. Thông thường, một chiếc iPhone mới xuất hiện trong hộp đựng, cùng với các phụ kiện mà không có bất kỳ dấu hiệu mất thẩm mỹ nào.

Đây là yếu tố xác định để bạn có thể xác định một chiếc iPhone đã qua tay người dùng trước đó. Vì quá trình sử dụng sẽ không bao giờ hoàn hảo và thiết bị sẽ không giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Không chỉ trầy xước mà toàn thân điện thoại có những vết mờ hoặc vết tương tự như trên màn hình. Vì vậy, bạn có thể dựa vào đó để kiểm tra iPhone đã qua sửa chữa hay mới tinh.

Kiểm tra cảm biến chất lỏng

Tác dụng một lực nhỏ và cảm biến này sẽ báo màu trắng và chuyển sang màu đỏ hoặc hồng khi tiếp xúc với nước. Nếu bạn xác định rằng iPhone của mình đã bị hỏng do tiếp xúc với nước trước đó, thì có khả năng các thành phần này đã được sửa chữa bởi một nhà cung cấp không được ủy quyền.

kiểm tra phát hiện chất lỏng

Cách kiểm tra iPhone đã bị thay linh kiện hay chưa với iOS 15.2

Đảm bảo iPhone của bạn được cập nhật với iOS 15.2 trở lên.

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” và chọn phần “Cài đặt chung.” .

Cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không với iOS 15.2 (2023)

Bước 2: Nhấn vào Cập nhật phần mềm . Sau đó sẽ hiện ra trang trên iOS 15.2 , hãy nhấn vào để tải về và cài đặt.

Cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không với iOS 15.2 (2023)

Bước 3: Sau khi iPhone của bạn đã được cập nhật lên iOS 15.2 , bạn sẽ quay trở lại Cài đặt . Tiếp theo, nhấn vào phần Cài đặt chung và chọn Giới thiệu.

Cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không với iOS 15.2 (2023)

Trường hợp đã thay linh kiện

Nếu bạn có phụ kiện thay thế cho iPhone của mình , thông tin chi tiết sẽ được hiển thị trong phần “Lịch sử linh kiện và dịch vụ” . Thao tác này sẽ cung cấp các thông tin như loại linh kiện thay thế, linh kiện có phải chính hãng từ Apple hay không, chi tiết sửa chữa,…

Khi bạn nhìn thấy dòng “Unknown part” nghĩa là linh kiện bạn thay thế không phải chính hãng và đã được sử dụng (được cài đặt trong iPhone khác) hoặc bộ phận này bị hỏng.

Lưu ý: Apple sẽ cung cấp thông tin khác nhau về các thành phần liên quan tùy thuộc vào phiên bản ‌iPhone‌.

 • Đối với ‌iPhone‌ XR, XS, XS Max, iPhone SE (thế hệ 2), bạn có thể kiểm tra xem đã thay pin chưa.
 • Đối với iPhone 11, bạn có thể kiểm tra xem đã thay pin hay màn hình chưa.
 • Đối với ‌iPhone 12‌ và ‌iPhone 13‌, bạn có thể kiểm tra xem đã thay pin, màn hình hay camera chưa.

Cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không với iOS 15.2 (2023)

Trường hợp chưa thay thế linh kiện

Nếu bạn vào phần About này mà không thấy thông tin lịch sử linh kiện và dịch vụ nghĩa là iPhone đó chưa từng bị thay thế linh kiện, chứng tỏ iPhone đó vẫn còn nguyên zin.

Cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không với iOS 15.2 (2023)

Xác định iPhone đã qua sửa chữa với “Panic Full” và “Reset Counter”

Nếu các phương pháp trên không đưa ra dấu hiệu nào, phương pháp tiếp theo để kiểm tra xem iPhone của bạn đã được thay thế linh kiện hay chưa sẽ khá hợp lý. Bạn có thể kiểm tra iPhone cũ của mình bằng hai dòng quan trọng “Panic full và Reset Counter”. Dưới đây là cách kiểm tra xem iPhone của bạn đã được thay thế chưa:

 • Bước 1: Yêu cầu người bán bật nguồn điện thoại hoặc mở khóa điện thoại, truy cập vào ứng dụng Cài đặt => kéo xuống dưới và chọn Quyền riêng tư .
 • Bước 2 : Trong giao diện mới các bạn kéo xuống dưới và chọn mục Phân tích và cải thiện.
 • Bước 3: Tại đây chọn Analytics Data => bạn sẽ thấy một loạt danh sách phân tích , chọn thời điểm gần đây nhất của dữ liệu.
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiện 1 loạt lệnh, tuy nhiên bạn tìm 2 dòng Panic full và Reset Counter trước nhé.

Nếu 2 dòng này xuất hiện trên iPhone cũ thì có nghĩa là máy đã được bung từ trước và có dấu hiệu sửa chữa, và rất có thể đang gặp nhiều lỗi nghiêm trọng ở linh kiện bên trong.

Cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa

Vì vậy, nếu bạn thấy 2 dòng khi kiểm tra, hãy trả lại máy cho người bán. Tốt hơn là lấy một chiếc điện thoại khác và thực hiện kiểm tra tương tự.

Nếu bạn không kiểm tra iPhone tại thời điểm mua, đến thời điểm hiện tại bạn mới phát hiện ra hai dòng này, vậy thì bạn đã mua nhầm linh kiện thay thế cho chiếc iPhone của mình, tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín gần nhà. Từ đó, bạn có thể nhờ họ kiểm tra, bạn sẽ được trợ giúp ngay và tránh những hậu quả đáng tiếc khi sử dụng máy sau này.

iPhone đã qua sửa chữa khác với iPhone tân trang như thế nào?

Rất nhiều người dùng bối rối về vấn đề tìm hiểu cách kiểm tra iPhone đã bị thay linh kiện hay chưa. Vì vậy, đây là cách bạn có thể phân biệt hai điện thoại phổ biến nhất trên thị trường:

 • iPhone tân trang: Khi người dùng phát hiện có nhiều lỗi, họ gửi điện thoại trở lại hệ thống bán hàng chính hãng hoặc đại lý ủy quyền của Apple, sau đó trả lại điện thoại cho Apple. Công ty sẽ tân trang lại máy, kiểm tra nghiêm ngặt, đóng gói thiết bị và bán ra thị trường với giá thấp hơn giá gốc.
 • iPhone đã qua sửa chữa: Nếu trong quá trình sử dụng, điện thoại gặp lỗi sẽ được sửa chữa bởi chính nhà sản xuất Apple hoặc ủy thác cho trung tâm, hệ thống ủy quyền sửa chữa theo nhu cầu của khách hàng.

Địa chỉ bán và sửa chữa iPhone cũ uy tín

Trải qua hơn 15 năm hoạt động đã có những bước thăng trầm, nhưng với sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình của hàng triệu khách hàng, HnamMobile đã dần đi lên và phần nào đạt được những mục tiêu và thành tích nhất định.

slider 1

HnamMobile cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và đảm bảo uy tín. Sản phẩm chính tại của hàng là điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, điện thoại cũ, linh kiện điện thoại,… HnamMobile không ngừng nâng cao mức đầu tư hấp dẫn và bền vững giá trị.

Nhân viên tại đây tận tâm – trung thực, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng bảo hành thiết bị một cách nhanh chóng và tốt nhất. Các loại sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn trong tình trạng tốt nhất. Sự hài lòng lớn nhất của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, cao hơn lợi ích của công ty.

Thông tin liên hệ:

 • Chi nhánh: 67 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM
 • Mua hàng/khiếu nại: 1800.6878
 • Bảo hành/Phần mềm: 1900.6979
 • Website: https://www.hnammobile.com/

Trên đây là cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa, hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi mua lại iPhone cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *