Index Backlink đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong SEO website để đạt được thứ hạng cao trên Google. Trên thực tế, có rất nhiều backlink được tạo ra mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả các backlink đều được Index, điều này gây lãng phí và ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch tiếp thị của bạn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách index backlink nhanh nhất và hiệu quả nhất .

Index Backlink là gì?

Backlink là các liên kết được gắn trên web, diễn đàn, blog và trỏ đến trang web của bạn. Nếu bạn đặt backlink chất lượng cao, web sẽ nhanh chóng tăng lượng truy cập website và thứ hạng tìm kiếm.

Index backlink là quá trình mà các công cụ tìm kiếm thu thập, xếp hạng và sắp xếp dữ liệu từ các trang web trên Internet. Khi một backlink được Index, điều đó có nghĩa là backlink đó đã được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm. Nếu không Index, các backlink của bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả trong SEO trang web. Do đó, việc tạo backlink của bạn sẽ thất bại.

Tại sao cần Index Backlinks?

Các backlink được Index mang lại nhiều lợi ích cho trang web của bạn, chẳng hạn như:

 • Giúp tăng lưu lượng truy cập của người dùng và xếp hạng tìm kiếm trang web giữa nhiều trang web cạnh tranh khác.
 • Tạo lưu lượng truy cập gián tiếp, tăng tỷ lệ người dùng nhấp vào liên kết.
 • Tạo lưu lượng truy cập và tăng tốc quá trình tích hợp các bản cập nhật tên miền vào kết quả tìm kiếm.
 • Tăng độ nhận biết thương hiệu, từ đó mang lại lợi ích cho nhà bán hàng.

Cách index backlink nhanh

Để index backlink nhanh nhất, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Sử dụng Social bookmark

Social bookmark cho phép bạn đánh dấu nội dung có sẵn trên Internet. Hiện nay có rất nhiều trang social bookmarking nổi tiếng được nhiều người lựa chọn như Slashdot.org, Reddit.com, Mix.com, Folkd.com, Propeller.com, Metafilter.com, Wikio.com…

index-backlink

Khi các URL backlink giới thiệu được gửi trên các trang này, chúng cũng được phân tích bởi rô bốt của Google. Các dấu trang xã hội có uy tín có lưu lượng truy cập cao, hàng chục nghìn mỗi ngày. Do đó, các bot của Google cũng liên tục thu thập dữ liệu các trang này, làm tăng khả năng các backlink của bạn được Index.

Đây là một phương pháp Index hiệu quả cho các trang web và backlinks. Mặc dù vậy, đánh dấu trang xã hội có thể trả hàng trăm hoặc hàng nghìn backlink. Nếu lạm dụng social bookmarking, khi có quá nhiều backlink sẽ dẫn đến tình trạng spam backlink và sẽ không được Google index.

Dưới đây là các bước để gửi một backlink đến đánh dấu trang xã hội:

 • Bước 1: Truy cập trang chia sẻ bookmark và tạo một tài khoản.
 • Bước 2: Gửi tin nhắn hoặc bấm Add Link, Submit Link…
 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin về Mô tả, Từ khóa, Tiêu đề, Loại và Dán URL Backlink. Cuối cùng bấm Gửi hoặc Lưu.

Thêm các nút share social bên dưới bài đăng

Nếu bài viết của bạn cung cấp nhiều thông tin thú vị, mọi người sẽ muốn chia sẻ nó với bạn bè của họ để đọc. Để tăng tính lan truyền cho bài viết của bạn, đừng quên thêm các nút chia sẻ xã hội bên dưới. Khi nhiều người tiếp tục chia sẻ bài đăng, nó cũng sẽ thu hút sự chú ý của Google bot, đẩy nhanh quá trình Index.

Bạn nên tạo các nút chia sẻ trên Facebook, Pinterest, Twitter, Zalo… đây là những trang mạng xã hội có lượng người dùng lớn và tính tương tác cao. Bạn cũng có thể tích cực chia sẻ các bài viết cùng chủ đề trên các diễn đàn, cộng đồng, hội nhóm. Điều này sẽ khuyến khích những người quan tâm nhấp vào liên kết và đọc bài viết. Do đó giúp tăng tốc độ Index của các backlink.

index-backlink

Ping Backlink với tool.buyseotools.io

Ping Backlink là một công cụ Index backlink rất hiệu quả và phổ biến. Ping Backling là một công cụ của bên thứ ba được sử dụng để gửi các liên kết không có trên trang web của bạn. Điều này cho phép Google chú ý và Index nhanh hơn.

Indexer là công cụ hỗ trợ ping tốt nhất được nhiều người sử dụng, bạn cần đăng ký gói dịch vụ rồi sử dụng như sau:

 • Bước 1: Đăng ký sử dụng tool.buyseotools.io
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn
 • Bước 3: Chọn Gửi Công cụ Liên kết Chỉ mục
 • Bước 4: Chọn Cam kết mới
 • Bước 5: Đặt tên cho hoạt động

Công cụ này chỉ giới hạn số lượng backlink là 300 link/ngày nên phù hợp với các gói SEO thấp.

Sử dụng hệ thống Web 2.0

Web 2.0 cho phép người dùng tạo nội dung và backlink cho trang web. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xuất bản một bài đăng có liên kết đến bài viết gốc và gửi nó bằng Search Console. Các web 2.0 được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Blogger.com, Tumblr.com, WordPress.com…

Sử dụng các hệ thống web 2.0 khá hiệu quả. Nhưng chúng ta phải đảm bảo rằng blog 2.0 phải được duy trì đều đặn, có lượng truy cập tìm kiếm, đặt link, tool truy cập phim, nội dung mới…

Tạo các bài viết để tổng hợp các liên kết từ website và cho lên Search Console

Bằng cách này, bạn chỉ cần tạo một bài viết mới như bình thường. Sau đó chèn tất cả các link cần index vào bài viết và submit lên Search Console. Đây cũng là cách Index backlink được nhiều website lớn áp dụng. Họ thường đặt các liên kết nội bộ ẩn trong các bài viết tổng hợp liên kết. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần viết 400 văn bản đầu tiên và 200 văn bản cuối cùng để Index nhanh hơn.

Gửi chỉ mục bằng các công cụ miễn phí

Có nhiều công cụ cho phép bạn gửi để Index miễn phí. Bạn có thể google cụm từ “Ping index backlink Free” sẽ ra rất nhiều kết quả. Có những trang web miễn phí khác như pingfarm.com, backlinktool.io…

Gửi Video Sitemap lên Google

Sơ đồ trang web dành cho Video là một sơ đồ trang web XML có chứa thông tin về các video được lưu trữ trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các trang web như vậy để thêm URL vào các backlink của mình. Sau đó gửi nó tới Google Search Console để Index nhanh chóng.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là nhúng video YouTube hoặc Vimeo vào một trang web, sau đó truy cập trang web như Sơ đồ trang web XML, có thể tự động phát hiện các video được nhúng trên trang web và tạo một trang web riêng với các chi tiết liên quan.

Sau khi tạo sơ đồ trang web của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Chỉnh sửa các trang XML trong các chương trình như Notepad
 • Thay thế URL trong thẻ <loc></loc> bằng URL liên kết giới thiệu.
 • Lưu tệp XML.
 • Tải tệp XML lên máy chủ web của bạn.
 • Thêm URL sơ đồ trang web XML mới vào Google Search Console, bên dưới Trình đơn bên trái > Chỉ mục > Sơ đồ trang web.

Giờ đây, Google sẽ thu thập dữ liệu Sơ đồ trang web dành cho Video và thu thập dữ liệu tất cả các URL được liệt kê trong tệp XML này để tăng tốc độ Index backlink.

Tại sao Backlink không được Index

Hãy khám phá lý do tại sao các backlink của bạn không được Index và cách khắc phục chúng ngay lập tức!

Content không phải là duy nhất, sao chép từ website khác

Nếu nội dung của bạn được sao chép hoặc đạo văn từ các trang web khác, Google sẽ đánh giá và thậm chí không Index nội dung đó. Nếu muốn làm SEO thành công, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho nội dung, trau chuốt và tạo sự khác biệt để thu hút người đọc, khiến họ ở lại lâu hơn và các backlink của bạn sẽ được index nhanh chóng.

Đặt backlink bừa bãi

Nhiều người nghĩ rằng đặt càng nhiều backlink thì càng được Google index nhanh, nhưng điều này hoàn toàn sai. Nếu bạn đặt backlink ở mọi nơi, chúng sẽ có tác dụng ngược lại!

Đặt backlink trên các trang web không đáng tin cậy

Nếu bạn bắt đầu với những backlink không được chọn lọc, mà vào đó một cách bừa bãi, thậm chí là đưa chúng vào những nội dung spam, vô đạo đức, thì những backlink của bạn sẽ khó được index hoặc không được index. Ngoài ra, nó sẽ làm cho trang web của bạn bị Google đánh giá thấp.

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp và tốt nhất, hỗ trợ cho mọi khách hàng doanh nghiệp và cá nhân, thì hãy đến với Giải Pháp SEO. Dịch vụ SEO sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ đó giúp tăng doanh thu, lợi nhuận và giảm chi phí kinh doanh một cách đáng kể.

Giải Pháp SEO (GPSC) là công ty dịch vụ SEO chuyên tư vấn và triển khai SEO toàn cầu cho các website khách hàng trên khắp Việt Nam,. Đối với từng khách hàng, từng dự án, GPSC đều có kế hoạch chi tiết riêng để đảm bảo đạt được từng mục tiêu kinh doanh một cách hoàn hảo nhất khi triển khai chiến dịch SEO, đảm bảo tính nhất quán với chiến lược marketing.

Bên cạnh dịch vụ SEO tổng thể, Giải Pháp SEO cũng cung cấp đến khách hàng các khóa học SEO offline cho các chủ doanh nghiệp muốn xây dựng web, Marketing Manager, Freelancer, hay SEOer đã có kinh nghiệm và muốn nghiên cứu học tập sâu hơn về SEO.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ SEO, mời tìm hiểu tại:

 • Website: https://giaiphapseo.com/
 • Mail: account@vulong.vn
 • Hotline: 0823455599 (Mai Lan)
 • Địa chỉ 1: A18/19A Quốc lộ 50, Xã Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM
 • Địa chỉ 2: Biệt Thự 16 Đường số 11,KDT Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM
 • Văn phòng Gò Vấp: 26 Đường số 4, KDC Cityland Parkhills, P10, Q.Gò Vấp, TP.HCM
 • Văn phòng Hà Nội: Số 86 phố Phùng Khoang – TDP số 3, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trên đây là những cách index backlink nhanh và hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *