Cách ép cân gà chọi là phương pháp được nhiều đấu sĩ mong muốn giảm cân cho gà chọi của mình về trọng lượng phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người mới tham gia chưa biết cách chăm sóc gà chọi đúng cách và gà chọi vượt cân nặng quy định. Hãy cùng 7789bet tìm hiểu về cách ép cân gà chọi qua bài viết dưới đây

Vai trò của quá trình ép cân gà chọi?

Đối với đấu trường gà chọi, trước khi gà chọi tham gia đá, trọng tài phải xác định hạng cân của chúng để đảm bảo quyền lợi cho người chơi. Tránh tình huống một con gà chọi nặng hơn con kia, điều này ảnh hưởng đến quá trình thi đấu trong các trận chọi gà trực tiếp.

Tùy từng vùng sẽ có cách xác định hạng cân khác nhau cho gà chọi:

  • Ở miền Bắc: hạng gà nặng nặng trên 4 kg, hạng trung nặng từ 3 đến 4 kg và hạng nhẹ dưới 3 kg.
  • Tại miền Trung: hạng gà nặng nặng trên 3,5 kg, hạng trung nặng từ 3 đến 3,5 kg và hạng nhẹ dưới 3 kg.
  • Ở miền Nam: Vị trí thứ nhất nặng hơn 4 kg, vị trí thứ hai nặng từ 3 đến 4 kg và vị trí thứ ba nặng dưới 3 kg.

Những quyết định này giúp các sư kê và trọng tài đảm bảo quyền lợi cho các tay vợt cũng như chất lượng của trận đấu.

Trong trường hợp gà chọi có trọng lượng vượt quá mức quy định thì việc áp dụng ép cân gà chọi là bắt buộc để đảm bảo chúng đạt mức trọng lượng phù hợp với trọng lượng của gà chọi tại đấu trường.

Gà chọi có trọng lượng đáng kể thường bị hạn chế về đối thủ, vì rất ít gà chọi có trọng lượng đáng kể, điều này có thể dẫn đến thất bại. Vì vậy, người nuôi gà hiểu rõ phương pháp cân gà chọi và sẵn sàng giảm cân cho gà để tránh rơi vào những tình huống không mong muốn.

Cách ép cân gà chọi chuẩn xác hiệu quả dành cho chiến kê

Cách ép cân gà chọi hiệu quả tại nhà

Để gà chọi có đủ trọng lượng khi tham gia thi đấu. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại cách cân gà chọi hiệu quả nhất được nhiều chuyên gia áp dụng:

Bước 1: Lượng thức ăn hàng ngày

Tuyệt đối không giảm khẩu phần ăn của gà chọi vì sẽ làm giảm sức đề kháng của gà và gây bệnh. Nếu gà chọi không nhận đủ thức ăn, chúng sẽ không còn sức để chạy, đá hoặc tung cú đấm và có thể bị đánh bại trong trận đấu. Vì vậy, cần đảm bảo gà nhận đủ thức ăn để cải thiện sức khỏe và năng lượng.

Trong khẩu phần ăn hàng ngày của gà chọi bạn cần giảm lượng mồi tươi và tăng cường nhiều rau xanh. Mỗi ngày gà được ăn 4 phần cơm + 1 phần gạo tươi + 5 phần rau xanh.

Có thể áp dụng trong 2-3 ngày, sau đó tăng thêm lượng rau củ, đồng thời cần giảm khẩu phần thức ăn còn lại. Đây là một trong những cách cân gà chọi hiệu quả nhất . Điều này sẽ giúp ích cho gà. nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật và giảm stress.

Cách ép cân gà chọi chuẩn xác hiệu quả dành cho chiến kê

Bước 2: Dùng nghệ để ép cân

Trong số các cách ép cân gà chọi thì phương pháp dùng nghệ được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Cho gà ăn nghệ mỗi ngày có tác dụng rất lớn đến quá trình giảm cân của gà. Có thể

Mỗi ngày bạn có thể cho dương vật của mình một miếng nghệ tươi cỡ ngón tay. Hoặc bạn có thể nướng và đảm bảo sau một tuần bạn sẽ thấy lượng mỡ giảm đi đáng kể.

Bước 3: Bài tập huấn luyện

Để áp dụng các phương pháp cân gà chọi hiệu quả thì các bài tập huấn luyện là rất cần thiết. Gà trống cần tăng cường vận động. Giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ bắp, săn chắc, gà có thêm sức mạnh khi tham gia đá. Một số bài tập được nhiều chuyên gia áp dụng như: vần gà, chạy lồng…

Cách ép cân gà chọi chuẩn xác hiệu quả dành cho chiến kê

Lưu ý khi áp dụng phương pháp ép cân gà chọi

Theo như thông tin từ trang đá gà 789BET chia sẻ thì khi ép cân gà chọi , bạn cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo an toàn cho gà và hiệu quả giảm cân:

Không ép cân quá đà

Lưu ý không nên ép cân quá nhiều vì sẽ khiến gà quá yếu và không thể chiến đấu. Việc giảm cân nên được thực hiện từ từ và dần dần để không gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của gà.

Dùng các phương pháp ép cân đúng cách

Không sử dụng các phương pháp ép cân gà chọi vô trách nhiệm như sử dụng chất kích thích hoặc các chất bị cấm khác. Thay vào đó, hãy tìm hiểu và sử dụng các phương pháp cân gà chọi phù hợp và an toàn.

Cung cấp đủ dinh dưỡng

Khi ép cân gà chọi, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho gà để tránh tình trạng suy dinh dưỡng, suy nhược.

Theo dõi sức khỏe gà

Cần thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của gà để có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình ép trọng lượng. Nếu nhận thấy gà bị bệnh hoặc có biểu hiện bất thường thì nên ngừng sử dụng phương pháp ép theo trọng lượng.

Cách ép cân gà chọi chuẩn xác hiệu quả dành cho chiến kê

Tôn trọng các quy định trên trường đấu và chăm sóc gà chọi

Khi ép cân cần tuân thủ các quy định liên quan đến đấu trường và chăm sóc gà chọi để đảm bảo sức khỏe, tránh những tình huống không đáng có.

Cuối cùng, gà chọi nên nhớ rằng chỉ nên ép cân khi thực sự cần thiết, để đảm bảo sức khỏe và năng suất chiến đấu của gà mái.

Trong bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp tất cả các cách ép cân gà chọi. Hi vọng với những thông tin trên các bạn có thể áp dụng và chăm sóc gà chọi hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *