Trong những năm gần đây, màn hình LED đã thu hút nhiều sự chú ý và phát triển nhanh chóng nhờ ưu điểm về độ sáng cao, điện áp làm việc thấp, tiêu thụ điện năng thấp, lắp đặt thuận tiện ở khu vực rộng lớn, tuổi thọ cao, tuổi thọ cao, chống sốc và hiệu suất ổn định. Màn hình LED có thể được chia thành nhiều loại. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu các loại màn hình LED khác nhau nhé.

Các loại màn hình LED trên thị trường

Phân loại theo vị trí lắp đặt

Màn hình LED ngoài trời (outdoor)

Nó là một trong những công cụ quảng cáo được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Màn hình LED ngoài trời còn được sử dụng để phục vụ các buổi biểu diễn ca nhạc trực tiếp, lễ hội,… Với dịch vụ cho thuê màn hình led, các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm và thương hiệu ngay ngoài trời, gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Diện tích màn hình quảng cáo ngoài trời nhìn chung không hạn chế, có thể từ vài mét vuông cho đến hàng trăm mét vuông. Mật độ điểm ảnh của màn hình ngoài là khoảng 2500-10000 chấm/mét vuông và độ sáng khoảng 5500-8500 cd/mét vuông. Do được lắp đặt ngoài trời nên các loại màn này được sản xuất với công nghệ hiện đại, hoạt động ổn định và khả năng chống chịu thời tiết tốt.

Màn hình LED cột ngoài trời giải pháp quảng cáo hiệu quả

Màn hình quảng cáo LED ngoài trời thường áp dụng hai dạng cột hoặc cố định trên tường hoặc tòa nhà để thi công và lắp đặt.

  • Màn hình LED ngoài trời dạng cột được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính: phần móng, cột được làm bằng thép hoặc bê tông và thân màn hình được cố định chắc chắn vào khung. Tùy theo kích thước màn hình mà chọn số lượng, kích thước và độ dày của các cột cho phù hợp. Yêu cầu chính đối với cột trụ là phải đủ chắc chắn để nâng và giữ cụm màn hình phía trên nó.
  • Các loại màn hình LED quảng cáo cố định vào tường hoặc tòa nhà: Thiết kế của màn hình sẽ thích ứng với cấu trúc của tòa nhà. Vì vậy, các kỹ sư thường nghiên cứu và đo đạc kích thước của các tòa nhà rất cẩn thận để không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của các màn hình.

Màn hình LED ngoài trời có thể được lắp đặt trên bức tường bên ngoài của tòa nhà

Màn hình LED trong nhà (indoor)

Loại màn hình này được sử dụng ở những không gian có mái che hoặc bên trong các tòa nhà. Màn hình LED trong nhà linh hoạt hơn so với ngoài trời. Nó không chỉ được sử dụng cho mục đích quảng cáo mà còn được sử dụng trong các phòng hội nghị, hội trường, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới…

Do có nhiều mục đích sử dụng nên diện tích màn hình LED sử dụng trong gia đình thường từ 3 mét vuông đến 30 mét vuông. Đặc biệt, do được ghép từ các module LED có cùng kích thước nên diện tích màn hình bên trong sẽ phụ thuộc vào thông số của module LED này.

Các chi tiết của màn hình LED trong nhà rõ ràng và hiệu ứng hình ảnh tốt

Do khoảng cách điểm ảnh (Pixel Pitch) tương đối ngắn nên độ phân giải màn hình rất cao và gam màu cực kỳ đa dạng. Nhờ đó, độ trung thực và rõ nét của hình ảnh hiển thị trên màn hình rất sống động.

Một ưu điểm khác của màn hình trong nhà là ánh sáng dịu nhẹ và không bị chói do được lắp đặt trong nhà và không bị nắng gắt chiếu vào.

Phân loại theo màu sắc hiển thị

Theo tiêu chuẩn màu sắc hiển thị, màn hình hiển thị LED được chia thành ba loại: đơn sắc, LED 3 màu và Fullcolor, được sử dụng để thi công và lắp đặt.

Màn hình LED đơn sắc

Là loại màn hình LED ít được sử dụng nhất trong các loại màn hình quảng cáo hiện nay. Vì nó chỉ sử dụng một loại diode phát sáng đơn sắc, thường là màu đỏ.

Trong một số trường hợp đặc biệt, có thể thay điốt đỏ bằng điốt xanh hoặc vàng. Do chỉ sử dụng một loại đi-ốt phát quang nên màn hình đơn sắc có khả năng hiển thị màu rất hạn chế.

Màn hình LED đơn sắc thường được sử dụng trong các bảng hiển thị đơn giản

Màn hình LED ba màu

Màn hình ba màu bao gồm đèn LED màu đỏ và xanh lục. Nhờ có 256 cấp độ màu xám, nó có thể hiển thị 65.536 màu.

Đèn LED ba màu làm cho bảng hiển thị dễ thấy hơn

Màn hình LED full màu

Là một trong những loại màn hình LED được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong tất cả các sự kiện, hội nghị, quảng cáo… bởi màn hình Full Color có thêm tông màu xanh nước biển bên cạnh các bóng xanh và đỏ. .

Chỉ sử dụng 3 bóng đèn này, màn hình full color có thể tạo ra 16.777.216 màu sắc khác nhau cho hình ảnh hiển thị trung thực và rõ nét.

Màn hình màu led thường được sử dụng trong nhà hàng, sảnh tiệc cưới

Phân loại theo tín hiệu đầu vào

Theo tiêu chuẩn của tín hiệu đầu vào, màn hình LED được chia thành hai loại: màn hình hoạt động trực tuyến và màn hình hoạt động ngoại tuyến.

Online

Màn hình quảng cáo mạng được định cấu hình ở mức tối thiểu 30 khung hình mỗi giây và được ánh xạ. Vì vậy, có thể nói màn hình web rất giống với màn hình máy tính. Về khả năng hiển thị, nó có thể hiển thị các sắc thái xám khác nhau để đạt được hiệu quả quảng cáo.

Ưu điểm của màn hình này là có thể thay đổi nội dung liên tục, chạy hiệu ứng và thay thế TV khi kết nối với truyền hình cáp. Do đó, nó thường được sử dụng tại nhà để hiển thị hình ảnh và video từ các sự kiện, bữa tiệc hoặc phòng họp trực tuyến.

Màn hình LED được kết nối mạng giúp truyền tải quảng cáo trực tuyến

Offline

Màn hình quảng cáo ngoại tuyến có thể lưu trữ dữ liệu và tự động phát và lặp lại thông báo quảng cáo. Cụ thể, các dữ liệu như hình ảnh, video, tài liệu,… sẽ được lưu vào bộ nhớ của màn hình thông qua các giao thức như LAN, Wifi, USB…

Về hiển thị màu, các màn hình LED này có thể sử dụng nhiều loại mô-đun đơn màu, mô-đun ba màu hoặc mô-đun hai màu để hiển thị nhiều cấp độ xám khác nhau. Do đó, nó có thể hiển thị một gam màu lên tới 16 triệu màu.

Màn hình LED bên ngoài giúp lặp lại thông điệp quảng cáo

Phân loại màn hình LED ngoài trời theo phương thức điều khiển

Màn hình LED đồng bộ

Hệ thống hoạt động giống như một màn hình máy tính. Tốc độ tải hình ảnh tối thiểu của loại màn hình này là 30 khung hình/giây. Lý do tại sao nó được gọi là màn hình LED đồng bộ là do card màn hình phải được đồng bộ hóa, hợp tác với máy tính để điều khiển màn hình và không thể hoạt động một mình.

Hệ thống đèn led hiển thị đồng bộ cần kết nối với máy tính

Màn hình LED không đồng bộ

Khác với màn hình LED đồng bộ , màn hình không đồng bộ có khả năng hoạt động độc lập và tự động thông qua bộ nhớ. Cụ thể, người ta sẽ chỉnh sửa dữ liệu trên máy tính, sau đó truyền đến màn hình hiển thị thông qua các giao thức nối tiếp như USB hoặc các giao thức mạng như LAN, Wifi. Sau khi dữ liệu được lưu vào bộ nhớ trong của màn hình, màn hình có thể tự động phát ngoại tuyến.

Hệ thống đèn LED hiển thị không đồng bộ có thể hoạt động độc lập

Phân loại theo độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình được quyết định bởi thông số P hay còn gọi là Pixel. Có thể kể tên các loại màn hình LED theo độ phân giải: P2, P3, P4, P5, P6… Con số đằng sau P là khoảng cách giữa các điểm ảnh. Con số càng thấp, mật độ đèn LED được sử dụng trên mô-đun càng cao và chất lượng hiển thị càng tốt.

Với màn hình LED trong nhà:

Độ phân giải Mật độ điểm ảnh /m2
P1.58 400689 châm /mét vuông
P1.9 277000 châm /mét vuông
P2.0 250000 châm /mét vuông
P2.5 160000 châm /mét vuông
P3 111111 châm /mét vuông
P4 62500 châm /mét vuông
P5 40000 châm /mét vuông
P6 27777 châm /mét vuông
P7.62 17222 châm /mét vuông
P8 15625 châm /mét vuông
P10 10000 châm /mét vuông

Với màn hình LED ngoài trời:

Độ phân giải Mật độ điểm ảnh /m2
P3 111111 châm /mét vuông
P3.91 65536 châm /mét vuông
P4 62500 châm /mét vuông
P4.81 43264 châm /mét vuông
P5 40000 châm /mét vuông
P6 27777 châm /mét vuông
P8 15625 châm /mét vuông
P10 10000 châm /mét vuông
P12.5 1600 châm /mét vuông
P16 3906 châm /mét vuông
P20 2500 châm /mét vuông

Phân loại theo kết cấu

Kết cấu là một tiêu chí phân chia được sử dụng rộng rãi. Cụ thể, về vấn đề này, màn hình LED có các loại như màn hình cong, màn hình trong suốt, màn hình dạng lưới, màn hình sát trần, màn hình LED poster hay màn hình đa diện.

Màn hình LED dạng cong

Màn hình LED cong hoạt động giống như TV, nhưng với độ phân giải thấp hơn về khả năng xem. Nó sử dụng công nghệ LED để tiết kiệm năng lượng và tăng khả năng hiển thị màu. So với màn hình phẳng, nó cũng chứa các mô-đun LED được gắn nối tiếp. Điểm khác biệt duy nhất là thiết kế dạng vòm giúp hình ảnh sống động hơn, tăng trải nghiệm xem.

Khi nói đến lợi ích của màn hình cong, tính thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, thiết kế hình vòm tạo ra nhiều phối cảnh đa dạng hơn cho người xem bằng cách bao phủ nhiều tầm nhìn ngoại vi hơn của mắt.

Màn hình LED cong mang đến sự chân thực cho căn phòng nhỏ

Ngoài ra, bằng cách bao phủ trường nhìn của người xem, nó tạo ra hình ảnh thực tế lớn hơn và ít bị biến dạng hơn so với hình ảnh trên màn hình phẳng.

Thêm vào đó, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng màn hình cong có thể giảm mỏi mắt. Vì so với màn hình phẳng, màn hình cong đi theo độ cong tự nhiên của mắt người và thoải mái hơn khi xem.

Màn hình LED trong suốt

Với thiết kế vô cùng thẩm mỹ, màn hình LED trong suốt đã trở thành vũ khí sắc bén được các trung tâm mua sắm và các thương hiệu cao cấp sử dụng rộng rãi. Nhìn từ xa nó giống như một tấm gương phẳng vì tất cả các sợi dây được giấu đi một cách khéo léo. Do đó, màn hình trong suốt sẽ không cản trở tầm nhìn của mọi người như màn hình thông thường.

Màn hình hiệu ứng LED trong suốt quảng cáo

Màn hình LED trong suốt được ví như một tấm gương bởi độ trong suốt cực cao lên đến 80%. Đặc biệt, độ sáng của màn hình này có thể đạt tới 6000cd, rất phù hợp với các màn hình quảng cáo ngoài trời. PCB chỉ nặng khoảng 10 mm, trong khi màn hình chỉ nặng khoảng 14kg/m2. Ưu điểm về trọng lượng này sẽ làm cho việc lắp đặt trở nên cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng để giảm thời gian và chi phí xây dựng và lắp đặt.

Màn hình LED dưới sàn

Tiền thân của màn hình LED chôn là sàn điện phát quang, chủ yếu được sử dụng trong các trung tâm mua sắm, sân khấu… Mô hình sàn ánh sáng chỉ có thể hiển thị các loại ảnh đơn giản và cần được đặt trước mà không có bất kỳ tương tác nào với mọi người. Do đó, trong những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, người ta đã tạo ra những sàn có thể tương tác với người dùng.

Để làm được điều này, các kỹ sư đặt các cảm biến như cảm biến áp suất, cảm biến điện dung hay cảm biến hồng ngoại trên mặt đất. Khi ai đó tương tác với mặt đất, các cảm biến này sẽ biết vị trí của người dùng, đồng thời phán đoán và phản hồi bằng hiệu ứng hiển thị.

Công nghệ màn hình LED tích hợp dưới sàn giúp tăng khả năng tương tác với người dùng

Các loại màn hình led xây ngầm luôn được trang bị công nghệ chống thấm nước, kháng khuẩn, chống va đập và chịu tải lên đến 2 tấn giúp màn hình luôn bền đẹp và hoạt động ổn định. Ngoài ra, các nhóm quản lý có nhiều cách khác nhau để kiểm soát các dự án tại hiện trường. Bao gồm điều khiển ngoại tuyến, điều khiển Internet, điều khiển không dây và các phương pháp khác.

Màn hình LED đặt sàn được làm bằng vật liệu composite PC, có khả năng chống tia cực tím và không phản chiếu, giúp trải nghiệm hình ảnh trở nên thú vị hơn.

Màn hình LED dạng lưới

Loại màn hình này không sử dụng ống kỹ thuật số mà sử dụng nguồn sáng tuyến tính. Khác với loại trong suốt, màn hình LED dạng lưới có độ trong suốt thấp nên chỉ được sử dụng trong những trường hợp không yêu cầu cao về khả năng hiển thị.

Vì thường được lắp đặt ngoài trời nên màn lưới được thiết kế với các dải đèn LED cực dày. Giúp bảo vệ chống lại thời tiết khắc nghiệt như mưa, bão, tuyết. Ngoài ra, lưới dễ dàng lắp đặt và biến đổi thành các hình dạng khác nhau.

Màn hình LED dạng lưới

Màn hình LED Poster

Nó cũng là một trong những công cụ quảng cáo quen thuộc với mọi người ngày nay. Mọi người sử dụng màn hình LEDPoster kích thước nhỏ trong các cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm.

Không giống như các màn hình khác, LED Poster được thiết kế để chỉ hiển thị hình ảnh tĩnh, biểu ngữ và áp phích. Nó vẫn có thể hiển thị hình ảnh động hoặc video, nhưng chất lượng sẽ không tốt bằng. Người dùng có thể xác định thứ tự hiển thị hình ảnh và màn hình sẽ tự động thay đổi hình ảnh sau một khoảng thời gian nhất định. Rất dễ dàng quản lý và điều khiển màn hình poster thông qua 3G hoặc Wifi.

Do đó, với kích thước nhỏ gọn và linh hoạt, biển LED Poster rất dễ lắp đặt và bảo trì. Nó cũng được nhiều thương hiệu lựa chọn vì thiết kế không cần cài đặt, dễ vận hành và điều khiển dễ dàng.

Màn hình LED đa diện

Loại màn hình LED ngoài trời này xuất hiện ở các ngã tư, ngã tư, quảng trường công cộng, đường cao tốc, v.v. Mục đích của việc sử dụng màn hình đa diện chỉ đơn giản là tiếp cận mọi người từ nhiều hướng. Do đó, lượng khán giả lớn hơn được quảng cáo để giúp đạt được các mục tiêu tiếp thị nhận thức về thương hiệu.

Màn hình LED được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

Bạn có thể bắt gặp màn hình LED ở những nơi tập trung đông dân cư và người qua lại. Nội dung hiển thị trên màn hình truyền tải một thông điệp hình ảnh hấp dẫn đối với nhiều người.

Do đó, màn hình này được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Khả năng thu hút sự chú ý của mọi người cùng với một hình ảnh rõ ràng sẽ giúp chiến dịch truyền thông thành công và thu hút nhiều người.

Ngoài ra, màn hình này còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác như nhà hàng, khách sạn, trung tâm triển lãm, phòng hội thảo… và bất kỳ nơi nào cần hiển thị thông tin qua hình ảnh, video.

Dịch vụ cho thuê màn hình LED chuyên nghiệp

Phúc Thành Nhân là một trong những đơn vị lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê màn hình LED. Công ty có một đội ngũ lành nghề với các sản phẩm màn hình LED hạng nhất. Phúc Thành Nhân tự hào mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất có thể.

Ngoài các dịch vụ cho thuê màn hình LED giá rẻ. Ngoài ra Phúc Thành Nhân còn cung cấp cho thuê âm thanh ánh sáng, và các thiết bị sự kiện thiết yếu khác.

Phúc Thành Nhân là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên nghiệp. Công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trực tiếp với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật truyền hình trực tiếp. Phúc Thành Nhân tự tin mang đến cho bạn chất lượng truyền hình trực tiếp sự kiện cao nhất, đảm bảo đưa hình ảnh doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ live stream chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Phúc Thành Nhân để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KT PHÚC THÀNH NHÂN
  • Trụ Sở: 205 Đường Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 (Mr Hiếu)
  • Email: hieuvo@phucthanhnhan.vn
  • M: 0909.216.522 (Ms Nhị) – E: nhidang@phucthanhnhan.vn
  • M: 0932.763.196 (Ms Khiết) – E: khiettran@phucthanhnhan.vn
  • Website công ty: www.phucthanhnhan.com – www.phucthanhnhan.vn

Trên đây là bài viết tổng hợp và phân loại các loại màn hình LED phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về màn hình LED cũng như chọn được loại màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *